เย็นสบายไม่ง้อแอร์!! เผยวิธีเปลี่ยนลมร้อน ให้เป็นลมเย็น ง่ายๆแค่ใช้ของเหลือใช้ในบ้าน... ไม่ต้องเสียเงินสักบาท!?? (คลิป)ฤดูร้อนทีไร ค่าไฟก็เพิ่มกันบานทุกปี กับอุณหภูมิเดือนเมษายน ในบ้านเรานั้นปกิเสธไม่ได้จริงๆว่ามันร้อนตับแล่บขึ้นทุกปี เปิดประตูออกไปเห็นอุบมาเล็มหญ้าริมรั้วคงจะไม่แปลกใจเลย หลายคนหาวิธีดับร้อนต่างๆนา จากเพจต่างๆที่ออกมาแนะนำวิธีประดิษอุปกรณ์ดับร้อนมากมายหลายแบบ และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเคล็ดลับที่รับลองว่าได้ผลจริง ซึ่งมีหลายคนได้ลองแล้วบอกว่ามันได้ผลเกินคาด

ถ้าสังเกตดูดีๆบ้านไหนที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ แล้วใช้พัดลมกัน แต่เจ้ากรรมลมที่ออกมากลับทำให้ร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะอากาศร้อนๆที่ถูกดูดเข้ามาทางหลังพัดลม เมื่อมากระทบผิวกายมันก้ไม่ได้ช่วยให้เย็นลงเท่าไหร่เลย แต่เดี๋ยวก่อน เรามาลองดูวิธีต่อไปนี้ที่จะเปลี่ยนลมร้อนให้เย็นได้ด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ ด้วยวัสดุที่เหลือใช้ในบ้านเรากันเลย

แต่ต้องบอกก่อนว่าวิธีแสนวิเศษนี้แม้แต่บ้านที่ไม่มีพัดลมก้สามารถเอาไปใช้ได้ด้วยนะเออ"ใครเปิดพัดลมเปิดหน้าต่างที่บ้านแล้วเจอแต่ลมร้อน ลองใช้วิธีดูนะคับ เป็นวิธีที่อาศัยหลักการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของลมจากการเปลี่ยนแปลงความดันอากาศ ด้วยวัสดุที่หาง่ายๆ คือขวดพลาสติกธรรมดาๆ วิธีนี้. ถูกนำมาใช้ได้จริงในบังคลาเทศ โดยสามารถ ลดความร้อนได้ถึง 5 องศาเลยทีเดียว ซึ่งผู้คิดค้นวิธีนี้มีชื่อว่า Ashis Paul."


อันดับแรกเจาะรู
ตัดขวดเป็นกรวยมาสวมด้วยหลักการบืบแรงดันอากาศ
เอามาแปะที่หน้าต่างอุณหภูมลดลงเห็นๆเย็นสบายทั้งบ้านไม่ง้อพัดลมแต่เดี๋ยวก่อนสำหรับบ้านไหนที่มีพัดลม ตามมาดูด้านล่างเลย


แค่ใช้เทคนิคเดียวกันนี้มาติดหน้าพัดลม ลมร้อนๆก็เย็นเจี๊ยบขึ้นทันที

มาชมคลิบวิธีทำกันเลยอีกคลิปต้นฉบับเป็นยังไงกันบ้างครับ ไม่ยากเลยใช่ไหมหละ แถมช่วยลดขยะนำของเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยชน์อีกด้วย ลองไปทำกันดูนะครับ

ขอขอบคุณที่มาจาก : Maikel S, คุปตนันต์ พิสิฐมหันต์

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??