โกงความตาย !! ประสบการณ์ชีวิตจำไม่รู้ลืม 8 ดาราหนังเหนียว “เจออุบัติเหตุหนัก” แต่ไม่ตายรอดราวกับปาฏิหาริย์!!!
ถ้าพูดถึงคำว่า อุบัติเหตุ แล้วละก็ คงไม่มีใครอยากได้ยินและเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม้ว่าหลายคนพยายามจะใช้ชีวิตและระมัดระวังตนเองไม่ให้อยู่บนความประมาท แต่เพียงเสี้ยววินาทีก็สามารถเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นกับชีวิตได้ จนไม่สามารถควบคุมสิ่งใดๆได้ เช่นเดียวกับดาราคนดัง ที่ประสบอุบัติเหตุชนิดที่เรียกว่าเฉียดตาย แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรบ้างที่เกิดขึ้นกับคนดัง งั้นย้อนไปดูกัน

1.เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2541 ข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุกับเที่ยวบิน TG261 สายการบินไทย กำลังมุ่งหน้าจากกรุงเทพมหานครไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งประสบเหตุตกกระแทกพื้น จนมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก หลังพยายามนำเครื่องลงจอดอยู่หลายครั้ง

โดยเที่ยวบิน 261 มีผู้โดยสาร 146 คน ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เวลา 11.40 น. ตามเวลามาตรฐาน ตรงสู่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง เมื่อเครื่องบินเริ่มลดระดับลงสู่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี สภาพอากาศที่ฝนตกหนักเนื่องจากพายุดีเปรสชันจิล ทำให้ทัศนวิสัยไม่ดี นักบินพยายามนำเครื่องลงจอดถึง 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ ในครั้งที่ 3 เครื่องยนต์เกิดชะงัก ทำให้เครื่องบินตกกระแทกพื้น เครื่องเสียหลัก หางเครื่องฟาดหอบังคับการบินบางส่วน เครื่องเสียการทรงตัวพุ่งตกลงไปในป่ายาง ห่างออกไป 2 ไมล์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของท่าอากาศยาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 101 ราย และได้รับบาดเจ็บ 45 คนเหตุการณ์ครั้งนั้น เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ซึ่งในขณะนั้นเป็นนักร้องที่กำลังโด่งดังของค่ายอาร์เอส เป็นผู้โดยสารมากับเครื่องบินลำนี้ เพื่อจะไปเล่นคอนเสิร์ตที่สุราษฎ์ธานี รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด โดยได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย จนได้รับฉายาในเวลานั้นว่า “เจมส์กระดูกเหล็ก” พร้อมกับชูสองนิ้วขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกจากที่เกิดเหตุ มาถึงตอนนี้เวลาผ่านไปกว่า 19 ปีแล้ว หนุ่มเจมส์ก็ยังไม่ลืมเลือนเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นกับชีวิต

2. ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ(ภาพจากช่อง 3)

ต่อกันที่ดาราสาว ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ ประสบอุบัติเหตุรถชนประสานงาชนกับรถกระบะที่บริเวณถนนสายบ้านชากนา-คลองสิบแปด อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2554 เป็นเหตุทำให้รถมีไฟลุกท่วม คนขับรถซึ่งเป็นลุงของดาราสาวถูกไฟไหม้ร่างเกรียมเสียชีวิต ส่วนคนขับรถกระบะก็เสียชีวิตคาเบาะที่นั่งคนขับ ในสภาพที่ถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่คาซากรถขณะที่ สาวปิงปอง ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการปางตาย กระดูกแขนขาหัก จึงต้องเข้าเฝือกรักษาอาการ ส่วนกระดูกเชิงกราน และก้นกบแตกร้าว ต้องให้นอนนิ่งๆ พร้อมกับให้เคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด อวัยวะภายในหลายส่วนบอบช้ำ และมีอาการเสียเลือดมาก หมดสติไป 2 วันเต็ม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า รถของดาราสาวขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางขับขึ้นเนิน จึงมองไม่เห็นรถกระบะที่ขับสวนทางมา จึงประสานงาเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้เกิดไฟลุกท่วมและเสียชีวิตดังกล่าว

3.บี้ KPNสำหรับประสบการณ์รอดตายอย่างหวุดหวิดของหนุ่มบี้ อาจไม่ใช่การโดยสารพาหนะไปไหนมาไหน แต่เป็นเพราะเพื่อนร่วมโลกด้วยกันเอง โดยหนุ่มบี้พร้อมกับหนุ่มบอม KPN ได้ขับมอเตอร์ไซด์กลับที่พักหลังเล่นฟิตเนส แต่กลับมีคนร้ายประกบทั้งสองข้าง โดยคนร้ายใช้ไม้หน้าสามตีเข้าที่หน้าผากและสันจมูกเป็นแผลฉกรรจ์ ซึ่งหนุ่มบี้ต้อง เย็บกว่า 33 เข็ม และเดินทางกลับไปพักฟื้นตัวที่ไต้หวัน กว่า 1 เดือนท้ายที่สุดก็สามารถจับตัวคนร้ายได้

4.ซี มัฑณาวีสาวหล่อคนเหล็กคนนี้ ผ่านเหตุการณ์โกงความตายให้แฟนคลับได้ใจหายกันหลายรอบเหลือเกิน เริ่มจากโดนรถเฉี่ยวชนตอนจะไปเซอร์ไพรส์วันเกิดสาว “เมย์ พิชญ์นาฏ” ตามมาด้วยเหตุการณ์โดนสาวที่ถูกเธอปฏิเสธใช้มีดแทง ตบท้ายด้วยเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนตอม่อที่ จ.ภูเก็ต

5.เอมี่ อาเมเรีย จาคอปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 นางเอกสาวดาวรุ่ง เอมี่ อาเมเรีย จาคอป จากละครดัง ธิดาวานร ได้ประสบอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรง รถพังยับเยิน เครื่องยนต์กระเด็นออกมานอกรถ และตัวของนางเอกสาวก็กระเด็นออกนอกรถเช่นกัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนขับซึ่งเป็นเพื่อนชายของเอมี่ ได้ให้การว่า หลังถ่ายละครเสร็จตนได้ขับรถเพื่อไปส่งเอมี่ที่บ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรู้สึกวูบไประยะหนึ่ง จนมารู้ตัวอีกที ตอนรถพุ่งชนเสาไฟฟ้าแล้ว ตอนนั้นเอมี่กระเด็นออกนอกรถ ส่วนตนเองก็ติดอยู่ข้างใน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

เอมี่หลับนานไป 8 วันเต็ม ช่วงนั้นทำเอาคนเป็นแม่ ใจแทบสลาย เพราะกลัวว่าลูกจะไม่ฟื้น พอวันที่ 9 เอมี่เริ่มรู้สึกตัวและลืมตาตื่นขึ้นมา คนเป็นแม่ลุ้นอย่างหนัก กลัวลูกสาวจะไม่เหมือนเดิม แต่แล้วเธอก็ปกติดีทุกอย่าง จากนั้นต้องอยู่ที่โรงพยาบาลต่อเพื่อทำกายภาพบำบัดต่อ ต้องใช้เวลาพักฟื้นเป็นปี นับเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของนางเอกสาวคนนี้ หลังจากอุบัติเหตุเอมี่มีงานแสดงอีกหลายเรื่อง แต่ในช่วงพักฟื้นทำให้ร่างกายมีน้ำมีนวลเพิ่มขึ้น 10 กิโลกรัม แม้จะค่อยๆ พยายามลดน้ำหนัก แต่ก็ส่งผลกระทบกับงานแสดง เพราะนอกจากฝีไม้ลายมือแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าบทบาทนางเอกต้องใช้รูปร่างหน้าตา

ปี 2554 เธอได้กลับมาแสดงละครธิดาวานร 3 แต่กระแสนิยมไม่พุ่งแรงเท่าภาคแรก มีผลงานมาอีกไม่กี่เรื่องข่าวคราวและงานก็ค่อยๆ ลดเงียบหายไป จนย้ายสังกัดจากช่อง 7 มาอยู่ฟากช่อง 3 ที่บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น แต่ก็มีผลงานไม่กี่เรื่อง ข่าวคราวและงานแสดงก็ค่อยๆ ลดลงและเงียบไป

6.เกรซ รัชย์ณมนทร์ (เกรซ เดอะสตาร์6)สาวเกรซกับอุบัติเหตุร่วงจากรถจักรยานขณะถ่ายทำละคร “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” เมื่อปี 58 อาการหนักถึงขั้นกระโหลกศีรษะแตกและเลือดคั่งในสมอง

7.สาวแตงโม นิดาที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2550 ได้สร้างความตกใจแก่เหล่าแฟนคลับไม่ใช่น้อย และจากวันนั้นถึงวันนี้สาวแตงโม ก็กลับมาเช้งกระเดะเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าตอนนั้นสาวแตงโมจะอยู่ในขั้นวิกฤตก็ตาม

8. เอ อนันต์ บุนนาคดาราเจ้าบทบาท เอ อนันต์ บุนนาค ได้ประสบอุบัติเหตุรถปิกอัพวีโก้ชนท้ายกับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ขับตัดหน้ากะทันหัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2552 รถอยู่ในสภาพพังยับเยิน ด้านขวาของตัวรถมีรอยกระแทกพังเสียหายทั้งแถบ ภายในรถมีถ้วยชามแตกกระจาย ส่วนที่นั่งคนขับมีคนติดอยู่ ซึ่งก็คือ เอ อนันต์ บุนนาค ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงและขาหัก เลือดออกในช่องปอด และเลือดออกในสมองเล็กน้อย ต้องเข้ารับการผ่าตัดใส่เหล็กดาม ซึ่งเหตุดังกล่าว เอ อนันต์ ต้องใช้เวลาพักฟื้นและกายภาพบำบัดอยู่นานหลายปี กว่าจะพร้อมกลับมาทำงานในวงการได้ปกติ

9.มาร์กี้ขับรถพุ่งชนบนทางด่วน ยังดีมีสติตะกายตัวเองออกทางหน้าต่าง อาการบาดเจ็บต้องเย็บหัวเข่า 14 เข็ม ส่วนแขนซ้ายเป็นรอยไหม้ ไม่หวั่นทำเสียโฉม

ขอบคุณที่มา :amazingupnews

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??