ศพแม่เฒ่าวัย 80 สวมชุดลายดอกนอนเสียชีวิต ไม่กินข้าวมา 4 วัน ก่อนพบความจริงจากปากชาวบ้าน สะเทือนทั้งประเทศ... มันกล้าทำได้ยังไง!??เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 เจ้าหนาที่ตำรวจพร้อมด้วยกู้ภัยรับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิต อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี ทราบชื่อคือ นางพรเพ็ญ สิราชัย อายุ 80 ปี สวมเสื้อแขนยาวลายดอก นุ่งผ้าถุง นอนเสียชีวิต น่าสงสารอย่างมากเมื่อเห็นศพ เสียชีวิตมาจากตัวเองนั้นป่วยแล้วออกไปทำงาน ไม่ได้หลับไม่ได้นอนมา 3 วัน ร่างกายไม่ไหว พอวันที่ 4 ออกไปตัดหญ้า เสียชีวิตทันที เพราะร่างกายขาดน้ำ ก่อนพบความจริง เศรา้สะเทือนทั้งประเทศ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ สุกิจ จงโชคดี ได้เผยเรื่องราวเอาไว้ว่า..ไม่เคยได้เงินซักบาท “จากรัฐบาล ออกตัดหญ้าวัน50บาท ซื้อข้าวกิน จนสิ้นใจ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสลดใจอย่างมากกับเรื่องราวของยายเพ็ญ นาง พรเพ็ญ สิราชัย อายุ80ปี ที่ถูก

ผู้ใหญ่บ้านโกงเงินเบี้ยคนชรามานานกว่า1ปี อาศักอยู่เพียงลำพังอย่างน่าเวทนาแต่สู้ชีวิตไม่เคยคิดฆ่าตัว
ตายถึงจะอดยากแต่ก็ต้องสู้ชีวิตต่อไป จึงต้องออกมาตัดหญ้าผ่าฟืนหารายได้วันละ50บาทเพื่อซื้อข้าวกินประทังชีวิต ล่าสุดไม่สบายป่วยหนักออกไปทำงานไม่ได้นอนอยู่บ้านไม่ได้กินข้าว3วัน จนกระทั่งวันที่4ออกไปตัดหญ้าและเสียชีวิตลงเพราะขาดอาหารเมื่อเช้าวันนี้เวลา 7.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.อ พรศักดิ์ อรพรชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพ นางพรเพ็ญ สิราชัย อายุ80ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างป่ารกสภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีแดงผ้าถุงสีฟ้าลายดอก บริเวณใกล้เคียงพบขวานตกอยู่ จึงเก็บใว้เป็นหลักฐาน ภายหลังทราบว่า ผู้ตายมาตัดหญ้าบริเวณนี้ทุกวัน

เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่สอบสวนจึงทราบว่า นาง พรเพ็ญ สิราชัย อายุ80ปี มีเงินเบี้ยคนชราเข้าทุกเดือนแต่เข้าบช.ของผู้ใหญ่บ้าน จึงสอบถามข้อเท็ดจริงเกี่ยวกับเงินที่รัฐบาลมอบให้ทำไมถึงไม่นำมาให้ผู้ตาย ผู้ใหญ่บ้าน นาย อิสระ โพธิ์ทอง ยอมรับว่าไม่ได้โกงเพียงแค่เก็บใว้ให้จะมอบให้เป็นเงินก้อนทีเดียว แต่
ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะสืบสวนทราบว่ามีถึง 50 คนที่ไม่ได้รับเงินเบี้ยคนชรา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาช่อโกงกับผู้ใหญ่บ้านและพร้อมดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูล สุกิจ จงโชคดี
เขียนข่าว สุภาพร จีนทอง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??