นึกไม่ถึง!! "ด.ช. 7 ขวบ" โตเกินวัย? เอ่ยขอที่นา โรงสีตายาย ก่อนเสียชีวิต พอเห็นเรื่องที่น้องทำ...ซาบซึ้งกันทั้งหมู่บ้าน!?? (ภาพ)วันที่ 21 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นางฉลวย จุมจา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 8 บ้านเกาะไทรงาม ตำบลเกาะมะนาว อำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ ออกมาเล่าถึงสิ่งที่หลานชายสุดที่รักได้ทำไว้ก่อนสิ้นลมหายใจ จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันหวนกลับว่า น้องอนาวิน ปานไธสงค์ อายุ 7 ปี เป็นเด้กน้อยที่มีบุคลิคท่าทาง ความคิด ตลอดจนการปฏิบัติตนในชีวิตประจำวันที่เทียบเท่ากับผู้ใหญ่อายุรุ่นลุงรุ่นตา แตกต่างจากเด็กในรุ่นราวคราวเดียวกัน ตั้งแต่จำความได้น้องอนาวิน ก็จะช่วยเหลือตนเองมาโดยตลอด จะไม่ขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างถ้าไม่จำเป็น ในช่วงปิดเทอม ต้องออกไปทำงานรับจ้างในโรงงานทำขนมใกล้บ้าน ก่อนตายมีเงินสะสมถึง 3000 บาท และเงินฝากกับทางโรงเรียนอีก 455 บาท รวมมีเงินเก็บสะสม 3455 บาท ในคืนก่อนจะเสียชีวิต ได้เข้ามานอนกอดคุณตา พร้อมกับเอ่ยปากขอที่นาตาจำนวน 1 แปลง เพื่อที่จะทำการเกษตร และขอโรงสีข้าวจากยาย เพื่อประกอบธุรกิจ ส่วนเงินที่หามาได้ก็จะมอบให้ยายเป็นผู้ดูแล นอกจากนี้ยังได้บอกกับตาว่าในวันรุ่งขึ้นจะพาตาไปซื้อรองเท้าใหม่เพราะคู่เก่าที่ตาใส่มันเก่าและขาด จากนั้นก็โผเข้าสวมกอดตา คล้ายมีรางสังหรณ์บางอย่างในช่วงเช้าของวันก่อนที่จะจมน้ำเสียชีวิตนั้น ได้ขยั้นขยอ ให้คุณตาสอนให้หว่านแห หลังได้รับการสอนน้องอนาวินก็ซ้อมหว่านแหด้วยใจจดใจจ่อ พร้อมกับเป็นคนชวนตาไปลงหนองหว่านแหหาปลา จนเช้าวันรุ่งขึ้นตาก็จำใจที่จะพาหลานชายไปตามที่รับปากเอาไว้ ขณะหว่านแหอยู่คนละฝั่งปรากฏว่าน้องอนาวินพลัดตกลงไปในร่องน้ำลึก คุณตารีบว่ายน้ำเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการช่วยเหลือ อาการทรงตัว ญาติๆได้ทำทุกวิถีทางที่จะช่วยให้น้องฟืนตัว จนพระแนะนำให้นำผ้าไตรมาให้น้องถวายพระเพื่อต่ออายุ ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจน้องมีอาการตอบสนองและสามารถประครองผ้าไตรได้ หลังจากนั้นคุณยายได้พยายามที่จะถามและบอกแกน้องว่าหากน้องไม่สามารถมีชีวิตอยู่ด้วยกันไปได้จะมอบร่างกายเพื่อทำบุญตามที่น้องเคยกล่าวไว้ตอนช่วงเป็นเด็กๆหรือไม่ ซึ่งน้องตอบสนองด้วยการพยักหน้า จากนั้นก็ได้สิ้นลมหายใจไปต่อหน้าทุกคน ส่วนอวัยวะที่ที่น้องบริจาคนั้นที่แพทย์สามารถนำไปช่วยชีวิตผู้ที่ทนทุกข์ทรมานจนรอดพ้นความตายได้ทั้งหมด 6 ราย คือดวงตา ปอด หัวใจ ตับ ไต ซึ่งถือเป็นการสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่

น้องอนาวิน เป็นเด้กที่เรียนเก่ง เป็นเด็กกิจกรรมเป็นตัวแทนเครือข่ายระดับเขตเข้าแข่งขันงานศิลปะหัตถกรรมนักเรียน ประเภทปั้นดินน้ำมันจนชนะ เป็นตัวแทนเครือข่ายระดับเขตเข้าแข่งขันประเภทโครงงานคุณธรรม จนชนะ

นางฉลวย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในความสูญเสียที่เสียใจที่สุดในชีวิต ก็ยังพอผ่อนคลายลงได้หลังหลานชายได้ทำบุญด้วยการอุทิศร่างกายอวัยวะเพื่อให้คนรอดพ้นจากความตายถึง 6 คน เชื่อว่าดวงวิญญาณหลานคงขึ้นสู่สวรรค์ชั้นฟ้าไปเป็นเทวดาน้อยแล้ว

cr:ONBnews

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??