ผู้โดยสารช็อก!! ตร.ตั้งด่าน-ค้นรถทัวร์ช่วงสงกรานต์ งานนี้เจอจังๆ คน 60 ชีวิตนั่งอึ้ง เหมือนรอดตายปาฏิหาริย์ !??วันที่ 12 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ด่านตรวจช่วงเทศกาลสงกรานต์ อำเภอสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันตั้งด่านตรวจกลุ่มผู้ขับขี่ยานพาหนะบน ถนนสถิตย์นิมานกาล ระหว่าง อำเภอสว่างวีระวงศ์ และ อำเภอพิบูลมังสาหาร บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธร อำเภอสว่างวีระวงศ์ ซึ่งตั้งเป็นจุดบริการประชาชน ร่วมทั้งจุดตรวจทั่วไป ในเส้นทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ และระหว่างตั้งด่านตรวจ

เจ้าหน้าที่พบกลุ่มรถทัวร์ บริษัทนรินทร์ แอร์บัสจำกัด ซึ่งวิ่งรับจ้างเหมาเข้ามาบนเส้นทาง จำนวน 6 คัน จึงทำการเรียกตรวจค้น ตรวจสภาพรถ สภาพคนขับรถ พนักงานประจำรถ และการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ( ยาบ้า ) ของพนักงานขับรถบัสทุกคน ซึ่ง 1 ใน 6 คัน เจ้าหน้าที่ตรวจพบพนักงานขับรถทัวร์ของ บริษัทนรินทร์ แอร์บัสจำกัด หมายเลขทะเบียน 30-1616 จังหวัดฉะเชิงทรา โดยมีนายภานุวัฒน์ หมวดเพ็ง อายุ 43 ปี เป็นพนักงานขับรถทัวร์ ซึ่งพบการตรวจปัสสาวะว่ามีสีม่วงเข้ม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธร อำเภอสว่างวีระวงศ์ จึงควบคุมตัวไว้สอบส่วน และนำสารที่ได้ส่งให้ โรงพยาบาลอำเภอสว่างวีระวงศ์ ตรวจสอบอย่างชัดเจน กระทั้งผลออกมาว่าเป็นสารเสพติดจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวพนักงานขับรถทัวร์ไว้ ร่วมทั้งเรียกเจ้าของรถทัวร์มาให้การและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที


สำหรับสาเหตุในการจับกุม นายภานุวัฒน์ หมวดเพ็ง อายุ 43 ปี พนักงานขับรถทัวร์บริษัทนรินทร์ แอร์บัสจำกัด ครั้งยืนยันมีสารเสพติดยาย้าในร่างกาย ต้องยอมรับสารภาพว่า ตนเสพยาบ้าจริง ในจำนวน 2 เม็ด ซึ่งซื้อมาจากกลุ่มรถบรรทุกในเส้นทางระหว่างปั๊มบริการน้ำมันแห่งหนึ่งในเส้นทาง และไม่คาดคิดว่าจะมาถูกตรวจสารเสพติดในเขตจังหวัดอุบลราชธานี

โดยการตรวจจับในครั้งนี้ ส่งผลให้กลุ่มผู้โดยสารที่มากับรถคันดังกล่าว ร้องอ้อ ทันทีโดยทุกๆคนกว่า 60 ชีวิตที่นั่งโดยสารรถทัวร์คันนี้ เผยว่า พวกตนรอดตายมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจจับได้ เพราะหากปล่อยไป คาดว่าเหยื่อเสียชีวิตในช่วงผู้คนเหมาจ้างวิ่งตีรถทัวร์กลับจังหวัดชลบุรี หรือ ต่างจังหวัดอื่นๆมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดอุบัติเหตุ


ขณะเวลาต่อมา ด้านนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางลงเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติ จังหวัดอุบลราชธานี รับทราบการรายงาน จึงรุดเข้ามาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจในเขตอำเภอสว่างวีระวงศ์ ร่วมทั้งตรวจรถทัวร์คันที่พบพนักงานขับรถทัวร์เสพยาบ้า โดยรัฐมนตรีฯ คมนาคม สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีขั้นสูงสุด และ ให้เจ้าหน้าที่ขนส่งดำเนินการลงโทษพนักงานขับรถ และ เจ้าของรถทัวร์ อย่างเต็มที่ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด่านตรวจทุกนายต้องเข้มงวดเช่นนี้ เพื่อให้การเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุทุกเส้นทาง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??