อึ้ง!! ”สุนัขพี่เลี้ยง” ดูแลสองพี่น้องตลอด6ปี หลังโดน”แม่แท้ๆทอดทิ้ง” จนในที่สุดกลายเป็น…!?? (มีคลิป)เด็กทุกคนล้วนเป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ แต่ใช่ว่าเด็กทุกคนจะได้มีโอกาสได้สัมผัสกับความรักแบบนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีสองพี่น้องคู่หนึ่ง ณ หมู่บ้านยากจนในประเทศเคนยา ถูกพ่อแม่แท้ๆทอดทิ้งหลังคลอดได้ไม่นาน ดีที่มีสุนัขตัวหนึ่งคอยเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลพวกเขาจนเติบโตสุขภาพร่างกายแข็งแรง

พี่สาววัย 7ขวบชื่อ “โบบอบ” และน้องชายวัย 6ขวบชื่อ “วัลจีกุ” ทั้งสองถูกแม่ที่ติดแอลกอฮอล์ทอดทิ้ง ทำให้คุณยายเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ จึงต้องแบกภาระในการเลี้ยงดูพวกเขา นอกจากคุณยายต้องเลี้ยงดูสองพี่น้องนี้แล้วยังมีเด็กๆอีก 5คนที่ต้องเลี้ยงดู เพียงลำพังตัวคุณยายไม่สามารถดูแลเด็กทั้งหมดไหว ทำให้สุนัขชื่อ “ออสการ์” ได้รับหน้าที่เลี้ยงดูเด็กสองคนนี้แทนออสการ์เลี้ยงดูสองพี่น้องมานาน 6ปี มันเป็นพี่เลี้ยงที่ดีมาก จะตื่นแต่เช้าเพื่อปลุกเด็กทั้งสองให้ตื่นนอนและส่งไปโรงเรียน นั่งรอหน้าโรงเรียนจนเลิกเรียนและพากลับบ้าน
หากเด็กทั้งสองเดินๆหยุดๆและเดินออกนอกเส้นทางกลับบ้าน ก็จะทำสีหน้าที่ดุเพื่อให้พวกเขารีบเดินกลับบ้านโดยเร็ว เมื่อถึงบ้านออสการ์ก็เป็นเหมือนของเล่นของเขา และคอยเล่นกับทั้งสองคน เพราะออสการ์ทำให้เด็กทั้งสองเติบโตมาอย่างปลอดภัย มันเป็นเหมือนแม่คนที่สองเมื่อคุณยายไม่อยู่บ้าน เพื่อนบ้านเห็นแล้วต่างพากันประทับใจในตัวสุนัขมากและมันเป็นสมาชิกที่สำคัญของบ้านไปแล้วหลังเรื่องราวของพวกเขาถูกเผยแพร่ออกไปทำให้คนจำนวนมากให้ความสนใจชีวิตและสุนัขตัวนี้เป็นอย่างมาก ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยยื่นมือเข้ามาช่วยหมู่บ้านที่ยากจนนี้และยังมีเจ้าหน้าที่สมาคมคุ้มครองสัตว์ท้องถิ่นออกมาช่วยเหลือเจ้า”ออสการ์”ให้ได้รับการฉีดวัคซีนที่จำเป็นเพื่อให้มันสุขภาพดี จะได้คอยคุ้มครองเด็กสองคนนี้ได้ สองพี่น้องและคุณยายก็ได้รับเงินบริจาคเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและช่วยซ่อมแซมบ้านให้พวกเขาใหม่อีกด้วย

ชมคลิปขอบคุณทีมา LIEKR

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??