คนเก็บขยะงง!! เก็บ "ลูกสุนัข 5 ตัว" เตรียมดูแล - หาบ้านใหม่ให้ แต่ต้องตกใจเมื่อจนท.เผยความจริง รีบเอาไปคืนที่เดิมด่วน!?? (ภาพ)หากใครได้อ่านเรื่องราวต่อไปนี้อาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิด ในการเก็บลูกสุนัข ลูกแมวมาเลี้ยงทันที เพราะสัตว์ตัวน้อยที่คุณเก็บมาด้วยความเอ็นดู บางทีมันอาจไม่ใช่ลูกแมวหรือลูกสุนัขก็เป็นได้ ??

เหตุการณ์ต่อไปนี้เกิดขึ้นกับคนเก็บขยะชื่อ "Craig Mcgettrick" ที่ทำงานอยู่ในประเทศอังกฤษ เขาใช้ชีวิตตามปกติกระทั่งวันหนึ่งเขาพบลูกสุนัข 5 ตัว ในกองขยะ จึงช่วยเหลือพวกมันเพราะคิดว่าถูกทิ้งหลังจากเก็บมาเขาได้ส่งลูกสุนัขทั้งหมดไปฝากไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Freshfields Animal Rescue ที่ใกล้ที่สุด แล้วโพสต์รูปตัวน้อยๆลงเฟสบุ๊คเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(Freshfields Animal Rescue)


แต่ทว่ามีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ส่งรูปนั้นต่อไปยัง องค์กรที่ดูแลสุนัขจิ้งจอกดู National Fox Welfare Society ทันที่ผู้ก่อตั้งองค์กรเห็นเขารับรู้ได้ทันทีว่า นั้นมันเป็น "ลูกสุนัขจิ้งจอก"

โดยปกติแล้ว สุนัขจิ้งจอกจะมีขนสีส้ม แต่หากเป็นลูกสุนัขจิ้งจอก จะมีขนสีน้ำตาล ซึ่งคล้ายกับลูกสุนัขมาก เพราะเหตุนี้ทำให้มีคนเข้าใจผิดและนำไปเลี้ยง จะรู้ตัวอีกทีก็เมื่อมันโตขึ้นส่วนการเลี้ยงดูของแม่สุนัขจิ้งจอก ปกติจะเก็บลูกไว้ในถ้ำแล้วไปหาอาหารข้างนอก แต่กรณีนี้คงใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นถ้ำให้ลูก แล้วออกไปหาอาหารในระแวกนั้น

ด้านผู้ก่อตั้งองค์กรดูแลสุนัขจิ้งจอก รีบติดต่อหน่วยงานที่รับลูกสุนัขจิ้งจอกไว้ และให้อาสาสมัครพาลูกสุนัข 5 ตัวไปคืนที่เดิมเพื่อให้แม่ของมันเจอเข้า หากช้าแม่อาจไม่เจอลูกแล้วจะไม่กลับมาที่เดิมอีกPaul McDonald อาสาสมัครที่เชียวชาญเรื่องสุนัขจิ้งจอกจึงจัดการนำลูกสุนัขจิ้งจอก 5 ตัวนี้ไปวางไว้ที่เดิม โดยใส่ลงกล่องที่มีผ้าห่มนุ่มๆ และไม่ใส่อาหารไว้ เผื่อลูกหิวจะได้ส่งเสียงร้องหาแม่ไงระหว่างนั้น McDonald ยังเฝ้ารอการปรากฏตัวของแม่สุนัขจิ้งจอกอยู่ห่างๆ ก่อนจะเห็นแม่ของพวกมันเดินมาคาบลูกไปที่รังแค่ 1 ตัว กระทั่งช่วงกลางคืนจึงตามมาเอาลูกที่เหลือไปที่รัง
ขอบคุณ catdumb

lifebuzz

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??