ผมคนจริง มาตามนัดแน่นอน!! ลุงจรูญ-ทนายตั้ม ขึ้นศาลฟ้องคดีอาญาอีก 3 ราย ก่อนพูดถึง ครูปรีชา สั้นๆ งานนี้มีสะเทือน!!!เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 19 เม.ย. 2561 ผู้สื่อข่าว รายงานว่าที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ถนนแม่กลอง ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมด้วย ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ข้าราชการเกษียณตำรวจ สภ.บ่อพลอย อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี นำเอกสารคำฟ้องไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อฟ้องในคดีอาญา ต่อนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี, นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ในความผิดฐานเบิกความอันเป็นเท็จในการไต่สวนคำร้องฉุกเฉิน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที การยื่นฟ้องบุคคลทั้ง 3 จึงแล้วเสร็จ

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เปิดเผยภายหลังที่หน้าศาลจังหวัดกาญจนบุรี ว่า วันนี้มายื่นฟ้องนายปรีชา ใคร่ครวญ, นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ในฐานร่วมกันเบิกความอันเป็นเท็จ ในคดีที่มีการไต่สวนในคดีแพ่ง ในการยื่นคำร้องขอฉุกเฉินเพื่ออายัดเงินของลุงจรูญ

สำหรับหลักฐานในการฟ้องคดีเราได้รวบรวมประจักษ์พยานและพยานแวดล้อมต่างๆ ทำให้เชื่อได้ว่าในวันที่ 31 ต.ค. 2560 ครูปรีชา ไม่ได้มาซื้อลอตเตอรี่เลข 533726 จริง โดยหลักฐานต่าง ๆ เราจะขอเสนอในชั้นศาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความมั่นใจขนาดไหนเพราะขณะนี้มีพยานเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ทนายตั้มตอบว่า พยานของเขาที่งอกออกมาเรื่อยๆเราก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย เพราะหลักจริงๆมันอยู่ที่พยานที่เห็นเหตุการณ์จริงที่เป็นประจักษ์พยาน ซึ่งมันก็มีไม่กี่คน ส่วนพยานที่เป็นแม่ค้าในตลาดเอง ผมคิดว่าเขาไม่เห็นการซื้อขายอะไร จึงไม่ได้เป็นสาระสำคัญเลย


ส่วนกรณีที่ทางอัยการส่งสำนวนคืนให้กับเจ้าหน้าที่กองปราบ ตรงนี้เป็นดุลยพินิจของอัยการ ดังนั้นเราจะไม่ขอไปก้าวล่วงตรงนี้ ส่วนการที่เรื่องจะส่งไปที่ ปปช.มันจะเร็วหรือช้าหรือไม่อย่างไร เราก็ต้องขอวิงวอนไปยัง ปปช.ว่าขอให้พิจารณาให้เร็วๆหน่อย เพราะเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน

นายษิทรา เปิดเผยว่า ในส่วนที่เรามาฟ้องคดีในวันนี้ ในเรื่องการเบิกความเท็จ มีอัตราโทษที่เป็นคดีแพ่งที่เขาเบิกความเท็จไปมีอัตราโทษ จำคุกเพียงแค่ 5 ปี แต่ถ้าเป็นคดีอาญาถ้าหากมีใครไปเบิกความเท็จ ก็จะมีโทษเพิ่มขึ้นคือจำคุก 7 ปี ซึ่งถ้าเกิดว่าไปเบิกความตามความเป็นจริงเราก็ไม่ดำเนินการเรื่องคดีกับเขา

แต่ถ้าเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าพยานคนไหนก็แล้วแต่ที่จะมาเบิกความในอนาคตหรือที่ทำมาแล้ว ถ้าเราตรวจสอบแล้วพบว่าเขาให้การไม่ตรงกับความเป็นจริง เราจะดำเนินคดีทั้งคดีแพ่งและคดีอาญากับพยานทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้

ซึ่งในความเห็นของอัยการที่ส่งสำนวนคืนไปที่ ปปช.ทำให้มองเห็นได้ว่าท่านอัยการ เขามองเหมือนกับที่ผมเคยมองมาตั้งแต่ต้น ว่าเรื่องนี้มีการทำเป็นขบวนการ ถึงเอาสำนวนในเรื่องการให้การเท็จ ไปรวมกับสำนวนของผู้การสุทธิ เพราะผมยืนยันมาตั้งแต่ต้นแล้วว่าเรื่องนี้มันเป็นขบวนการเดียวกัน

และในวันนี้ก็เห็นได้ชัดจากการฟังความคิดเห็นของอัยการ ว่าเรื่องนี้มันมีความเชื่อมโยงกัน สำหรับพยานที่เรามาฟ้องศาลในวันนี้ เราได้ไปเห็นคำเบิกความเขาในชั้นไต่สวน โดยไต่สวนในเรื่องของการขออายัดเงินที่คุ้มครองชั่วคราวว่า ในการที่สามคนนี้ไปเบิกความ เป็นการเบิกความที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง

โดยมีการอ้างว่าทางคุณปรีชา ได้มาซื้อลอตเตอรี่ในวันที่ 31 ต.ค. 2560 เลข 533726 ซึ่งอันที่จริงคือคุณลุงจรูญ เป็นคนที่ซื้อเลขดังกล่าวไป ในเมื่อเราเห็นหลักฐานปรากฏเป็นตัวหนังสือมา เราถึงจะดำเนินการตามกฎหมาย แต่ถ้าหลักฐานอะไรยังไม่แน่นหนา เราจึงจะยังไม่ดำเนินคดี จนกว่าเราจะมีหลักฐานที่เชื่อได้ว่าบุคคลนั้นให้การเท็จอะไร ยังไงและที่ไหน ซึ่งยังไม่แน่อาทิตย์หน้าอาจจะมีการฟ้องเพิ่มก็ได้

สำหรับคดีแพ่งที่จะมีการขึ้นศาลในวันที่ 1 พ.ค.โดยหลักกฎหมายแล้วก็ต้องมีการเลื่อนคดีออกไปเพื่อรอคดีอาญา

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ว่าอยากจะพูดอะไรกับสื่อมวลชนเพื่อสื่อสารไปยังสังคมที่กำลังจับตามองอยู่หรือไม่ ซึ่งหมวดจรูญ ตอบว่า ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่ละบุคคล เขาน่าจะรู้ตื้นลึกหนาบางดีพอๆกับผมนี่แหละ คิดว่าไม่น่าจะเป็นการเข้าใจผิด

ถามว่าช่วงนี้มีความสบายใจหรือไม่ หมวดจรูญตอบว่า คือถ้าพูดว่าสบายใจ มันก็ไม่ได้สบายใจเลยทีเดียว เพราะว่าเรื่องมันยังไม่จบ ถามว่ากลัวหรือไม่ถ้าครูปรีชามีพยานเพิ่มเติมแล้วคดีอาจจะพลิกอีกครั้ง หมวดจรูญตอบว่า ผมไม่กลัวหรอกครับ ผมก็พยายามหาอยู่ว่าพยานอะไรต่อมิอะไร พยานอะไรก็แล้วแต่ที่เขาอ้างมาผมก็อยากรู้อยากเห็น

ก็อยากจะให้เขาหามาให้จริงๆ เพราะว่าตั้งแต่ครั้งแรกแล้วผมเคยบอกทางพนักงานสอบสวน เพื่อขอร้องให้หาพยานหลักฐานต่างๆนาๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่สุดท้ายไม่มีใครหามาได้สักคน ที่ผ่านมาเห็นว่าจะนำพยานออกมาเยอะแยะ แต่ก็ไม่มีสักอย่าง ซึ่งบอกเลยว่าไม่กลัวหรอกครับ และอยากจะเห็นอยากจะเจอด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการยื่นคำฟ้องครั้งนี้ มี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เป็นโจทก์ยื่อฟ้อง นายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นจำเลยที่ 1 มีนางรัตนาพร สุภาทิพย์ เป็น จำเลยที่ 2 และนางสาวพัชริดา พรมตา เป็น จำเลยที่ 3 และศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้อง ในวันที่ 11 มิ.ย. 2561

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??