เพื่อนบ้านตัวอย่าง!! มีรถยนต์ 3 คัน จอดในบ้านทุกคัน ไม่จอดถนนหน้าบ้าน พอรู้ว่าเหตุผลน่าชื่นชม พร้อมเผยวิธีเข้าจอด (มีคลิป)
หลายคนคงจะเคยได้ยินข่าวปัญหาของการจอดรถตรงข้ามทางออกหน้าบ้านของอีกหลังในบ้านจัดสรร จนทำให้รถเข้าออกบ้านได้ลำบาก จนการเป็นปัญหามีปากเสียงกับเพื่อนบ้าน วันนี้  จะพาไปดูประชาชนตัวอย่าง ที่อยู่ในบ้านจัดสรร ที่มีรถยนต์ถึง 3 คัน พื้นที่ีจอดรถในบ้านนั้นจอดได้แค่ 2 คัน แต่เจ้าของบ้านก็หาทางที่จะเอารถเข้าไปจอดภายในบ้าน ไม่จอดหน้าบ้าน โดยสมาชิกพันทิป Staples ได้โพสต์ภาพพร้อมบอกเหตุผล โดยระบุว่า...ประชาชนคุณภาพ รถ 3 คันแต่ไม่จอดเบียดเบียนหน้าบ้านเลย ขอชมหลายคนแปลกใจว่าทำไมผมจึงนำรถ 3 คัน ไปเบียดกันอยู่ในบ้าน ทำไมไม่จอดรถหน้าบ้าน ปล่อยให้หน้าบ้านโล่งตลอดแนวไว้ทำไม คำตอบคือ ผมต้องการสอนลูกให้มีจิตสำนึกสาธารณะ แยกแยะได้ว่า “อะไรคือของส่วนตัว” และ “อะไรคือของส่วนรวม”ไปดูวิธีในการถอยรถเข้าจอดในบ้าน จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ชมคลิปการถอยเข้าจอดมีรถในบ้าน 2 คันดูง่ายมากเหยียบสนามหญ้าเลย

เรียบร้อยน่าชื่นชมมาก(ชมคลิป)ดูวิธีการถอยรถเข้าจอดต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากจริงๆ เพื่อนบ้านแบบนี้ คิดถึงคนอื่น คิดถึงสังคม เพื่อนบ้าน ไม่เอาเปรียบเพื่อนบ้าน ทำให้การจารจรในหมูบ้านก็สะดวก ตบมือให้เลย

เรียบเรียงโดย : Kaijeaw.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Staples

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??