3 หนุ่มชาวประมง ออกหาปลากลางเขื่อนป่าสักฯ ก่อนเรือล่มข้าวของกระจายลงน้ำ เผยสาเหตุ.... มันมาแล้ว น่ากลัวมาก!??



เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 4 เม.ย.61 ร.ต.อ.สุระ คำดีบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มะนาวหวาน อ.พัฒนานิคม ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.มะนาวหวานว่า ได้มีแจ้งว่ามีคนจมน้ำสูญหายที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ต.ท่ามะนาว อ.พัฒนานิคม ขณะนี้ยังไม่พบศพ จึงได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจุดมะนาวหวาน จุดวังม่วง จุดสระบุรี และมูลนิธิพุทไธสวรรย์ลพบุรี นำกำลังพร้อมเรือยนต์ เรือท้องแบน พร้อมนักประดาน้ำกว่า 10 นาย เพื่อลงงมค้นหา ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคลื่นแรง และน้ำลึก



จาการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และผู้ที่รอดชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนทั้งหมด 3 คนได้ออกเรือหาปลากลางอ่างเก็บน้ำ จู่ๆได้เกิดกระแสลมจากพายุฤดูร้อน และฝนตกกระหน่ำอย่างรุนแรง จนเรือโคลงเคลง ไม่สามารถต้านแรงลมได้ เรือ และสัมภาระต่างๆที่บรรทุกมาได้จมลงก้นอ่างทันที ซึ่งต่างคนต่างตะเกียกตะกายหาที่เกาะเพื่อให้รอดชีวิต แต่นายจรัล ศรีสนิท อายุ 45 ปี เพื่อนที่มาด้วยกัน ต้านแรงลม และกระแสคลื่นไม่ไหวได้จมหายไปต่อหน้าต่อตา โดยที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เมื่อเหตุการณ์สงบได้มีเรือประมงของชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือจนรอดชีวิตดังกล่าว


เจ้าหน้าที่มูลนิธฯ ได้ระดมกำลังค้นหาอย่างไม่ลดละ จนสามารถนำศพนายจรัล ขึ้นมาจากก้นอ่างเก็บน้ำได้ ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 5-6 ชั่วโมง ในสภาพศพขาวซีด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง จึงได้นำศพนายจรัล ส่งพิสูจน์ ที่รพ.พัฒนานิคมอีกครั้ง ก่อนที่จะประสานญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป







Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??