ภรรยาซื้อ กุ้งมา 2 โล ตอนล้างเจออะไรเละๆข้างใน พอรู้ว่ามันคืออะไรก็รีบแจ้งตำรวจทันที!??หลายคนคงชอบรับประทานอาหารทะเลกันมาก บางคนชอบกินมากจนสามารถรับประทานติดต่อกันได้ทุกวันเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบรับประทานหรือทานไม่ได้ก็จะไม่แตะต้องเลยแม้แต่นิดเดียว
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีครอบครัวหนึ่งก็ชอบรับประทานอาหารทะเลเหมือนกัน ภรรยาจึงตื่นแต่เช้าเพื่อไปตลาดจับจ่ายซื้ออาหารสดเพื่อมาทำอาหาร โดยซื้อกุ้งมา 2 กิโลกรัม เพื่อจะทำเมนูผัดผักกุ้ง


เมื่อกลับถึงบ้านก็นำกุ้งที่เพิ่งซื้อมาสดๆ ทำความสะอาดด้วยการชะล้าง แต่ในขณะที่กำลังล้างอยู่นั้นก็สังเกตเห็นหัวของกุ้งมีอะไรผิดปกติ เพราะที่หัวกุ้งจะนุ่มมากเป็นพิเศษ เมื่อบีบออกมาก็จะเห็นเป็นสีขาว ภรรรยายังบอกอีกว่านึกว่าเป็นแค่ตัวเดียว แต่พอไปดูตัวอื่นๆก็เป็นเหมือนกันทั้งหมด
ภรรยาตกใจมาก นึกไม่ถึงว่าแม่ค้าร้านขายกุ้งร้านนี้จะคิดไม่ซื่อ นี่ต้องฉีดยาสิ่งที่เรียกว่า "เจลาติน" ลงในหัวกุ้งแน่ๆเลย ซื่งสารชนิดนี้ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง หากรับประทานบ่อยๆอาจก่อให้เกิดโรคต่างๆตามมามากมาย เธอจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจทันที


พ่อค้าแม่ค้าบางรายที่ไม่มีจรรยาบรรณ เห็นแก่เงินจนไม่สามารถแบ่งแยกถูกผิดได้ ฉีด "เจลาติน" ใส่หัวกุ้งเพื่อเพิ่มน้ำหนักของกุ้ง ทำให้กุ้งดูตัวโตสวยน้ำหนักดี ไม่เพียงมีแต่กุ้งเท่านั้น ยังมีอาหารทะเลอื่น ๆ ดังนั้นเราต้องให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งในการเลือกซื้ออาหารทะเล ไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยาก แต่ทำเพื่อสุขภาพการของเราและครอบครัวเราเอง


สามีคนนี้จึงได้นำเรื่องราวมาตั้งโพสต์เพื่อเตือนสติพี่น้องที่ชอบทานอาหารทะเลให้รู้จักสังเกตและเลือกซื้อด้วยความมีสติ อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ เพื่อความปลอดภัยของชีวิตของคุณและครอบครับที่คุณรัก

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??