เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง! ทบ.ให้คำตอบแล้ว หลังหนุ่มติดทหารเกณฑ์ผลัด 2 เผย ยายมีผมแค่คนเดียว!!!
กองทัพบก เตรียมหาทางดูแลยายหนุ่มทหารเกณฑ์ผลัด 2 /2561 หลังจับได้ใบแดงล้มทรุดโอดมียายคนเดียวถ้าไปใครจะดูแล ย้ำเป็นครอบครัวกองทัพบก มีคนช่วยดูแลเป็นกองพัน...

จากกรณีที่ มีคลิปที่แชร์กันเป็นภาพของชายหนุ่มสัญชาติไทย มาเข้ารับการตรวจเลือกเกณฑ์ทหาร แล้วจับได้ใบแดง ทำให้เป็นลมทรุดตัวจนพี่ๆทหารต้องเดินพยุง ไปรายงานตัวที่โต๊ะยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่เขต ก็ยังร้องไห้ไม่หยุดจนคนถ่ายคลิป ต้องเข้าไปปลอบใจ โดยเขากล่าวว่า "ทำไมต้องเป็นผมที่โดนด้วย คนอื่นที่ไม่มีภาระทำไมถึงไม่โดน ผมต้องเลี้ยงดูยาย ผมอยู่กับยาย 2 คน พ่อแม่ก็ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก ถ้าผมไปแล้วใครจะดูแลแก แกป่วยเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ก่อนมาแกบอกว่าเอ็งอย่าทิ้งยายไปนะ เอ็งต้องกลับมาอยู่กับยาย ยายมีเอ็งแค่คนเดียว"

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.43 น.วันที่ 18 เม.ย.2561 เฟซบุ๊กกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย NPCO2560 (คสช.) ได้แชร์โพสต์ของแฟนเพจ Smart Man Smart Soldier ระบุว่า

#ไม่ต้องห่วงนะน้องเล็กของกองทัพ ยายของนายก็คือยายของพวกเรา เราครอบครัวเดียวกัน จากนี้จะมีคนดูแลยายทั้งกองพันเลยนะ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน "ครอบครัวกองทัพบก" #SmartmanSmartsoldier 
#น้องเล็กของกองทัพบก
 #ครอบครัวกองทัพบก

โดยแอดมินเพจ SmartmanSmartsoldier
 ระบุว่า จากข้อมูลน้องเขาเป็นทหารผลัด 2/2561 เมื่อก้าวเข้ามาเป็นครอบครัวกองทัพบกแล้ว เราก็ดูแลเสมือนเป็นญาติพี่น้อง ทาง ทบ. รับทราบปัญหาและเตรียมการช่วยเหลือดูแลครอบครัวของทหารใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่กองทัพให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ แล้วครับ.

(คลิปดังกล่าว)ขอขอบคุณ เพจ กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย/SmartmanSmartsoldier
 /Art Tua Por

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??