*กิ้งก่าเลือกออกลูก 26 ตัวที่ "มือเจ้าของ" เพราะมีเหตุผลสำคัญ พอรู้สาเหตุถึงกับยกนิ้วให้เลย!?? (คลิป)***แม่เป็นสิ่งมีชีวิตที่ประเสริฐมาก เมื่อพวกเธอตั้งครรภ์ก็คอยปกป้องทารกในครรภ์เพื่อที่จะให้ทารกมีชีวิตจากรุ่นสู่รุ่นต่อๆไปได้อย่างต่อเนื่อง แม่จึงจำเป็นต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทารกเกิดในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และแม่กิ้งก่าตัวหนึ่งก็คิดได้ว่า การคลอดลูกในมือเจ้าของนั้นปลอดภัยที่สุด


เมื่อเร็วๆนี้ได้มีคลิปของแม่กิ้งก่าพันธุ์คาเมเลี่ยน (Chameleon) คลอดลูกถูกเผยแพร่ในแอฟริกาใต้ จนชาวเน็ตต่างพากันกล่าวว่า "มันอัศจรรย์มาก!"
ออโด ไคลน์(Aldo Kleyn) นักเพาะพันธุ์กิ้งก่าวัย 54 ปีชาวแอฟริกาใต้เพิ่งแชร์วิดีโอเกี่ยวกับแม่กิ้งก่าที่กำลังคลอดลูก ในวิดีโอเราจะเห็นว่าแม่กิ้งก่าเกาะอยู่บนมือของไคลน์จากนั้นก็เริ่มเบ่งลูกน้อยออกมา ทีละตัว!

หลังคลอดออกมาเพียงไม่กี่วินาที ลูกกิ้งก่าก็สามารถเดินได้เองแล้ว มันเดินไปมาบนมือของไคลน์ ระยะเวลาตั้งแต่คลอดจนถึงลูกกิ้งก่าเดินได้นั้นใช้เวลาประมาณ 16 นาที แม่กิ้งก่าคลอดออกมาครั้งนี้มีทั้งหมด 26 ตัวไคลน์ผู้มีประสบการณ์เลี้ยงกิ้งก่าพันธุ์คาเมเลี่ยนมานานกว่า 12 ปีกล่าวว่า กิ้งก่าตัวผู้มีความดุร้ายมาก มันสามารถกินทารกกิ้งก่าได้ในทันที แต่แม่กิ้งก่าตัวนี้พยายามหลบหลีกปัญหานี้ มันคิดออกว่าสามารถคลอดลูกบนมือของเจ้าของได้ จึงทำให้มันตัดสินใจมาเกาะที่มือเพื่อคลอดลูกออกมา เพียงแค่นี้ก็จะไม่โดนพ่อกิ้งก่ากินลูกแล้ว แม่กิ้งก่าตัวนี้ช่างฉลาดมากจริงๆ
ทารกกิ้งก่าน้อยที่เพิ่งคลอดออกมา ตัวซุปเปอร์เล็กมาก! มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเสียอีก

มาชมคลิปการคลอดลูกของมันดีกว่าแปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??