เปิดใจครั้งแรก!! หรั่ง หนุ่มวัย 23 หลังต้องพลัดพรากยาย 2 ปีไปประจำการทหาร เผยสาเหตุที่ไม่อยากทิ้งยาย... ยิ่งฟังยิ่งเศร้า!??จากำกรณีที่นายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร หรือ หรั่ง อายุ 23 ปี ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงหลังมีคลิปวันเกณฑ์ทหารออกมา โดย หรั่ง เปิดใจว่า ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานธุรการที่บริษัทขายอุปกรณ์ไฟฟ้า ย่านคลองสาน ซึ่งมาทำได้ 3 วันแล้ว และได้ค่าแรงวันละ 300 บาท

หรั่ง กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนไปเกณฑ์ทหารที่วัดจันทร์ประดิษฐาราม ระหว่างที่รอ ยายก็เดินเอาข้าวมันไก่มาให้ ซึ่งยายจะอยู่รอลุ้นด้วยว่าจะได้ใบอะไร แต่คนห่วงยายเลยให้กลับบ้านไปก่อน

กระทั่งถึงเวลาที่เสี่ยงจับใบดำใบแดง ตนก็เสี่ยงจับตามปกติ โดยคิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แต่แล้วเมื่อจับใบแดงได้ ซึ่งหมายถึงต้องเข้ารับการฝึกทหาร จึงร้องไห้ออกมา

"ผมห่วงยาย ผมอยู่กับยายมาตั้งแต่ 2 ขวบ ตอนนี้ยายอายุ 74 ปี และเป็นโรคถุงลมโป่งพอง ผมก็คิดว่ายายจะอยู่อย่างไร จะเอาเงินที่ไหนมาใช้จ่าย ตอนนั้นผมก็ไม่มีงานทำ แม้จะมีป้าอีก 2 คน และน้องชายอายุ 16 ปีที่เป็นลูกป้าอีก 1 คน แต่ก็คล้ายต่างคนต่างอยู่ เพราะที่ผ่านมาเขาเป็นคนดูแลยายมาตลอด เพราะพ่อแม่ที่ให้กำเนิดเขานั้นก็ไม่เคยติดต่อ หรือส่งเสียเงินทองมาเลย"

ทั้งนี้ ตนจึงบอกกับทหารว่าทำไมต้องเป็นตน แล้วใครจะดูแลยายที่เขาเองเป็นห่วงมาก กระทั่งทหารได้บอกว่าเป็นโอกาสที่ดีแล้วที่จะทำให้ยายภาคภูมิใจ และมีเงินส่งเสียให้ยาย เพราะทหารเกณฑ์นั้นมีเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง ทำให้เขารู้สึกมีกำลังใจขึ้นมา จึงกลับบ้านไปบอกยาย ซึ่งตอนแรกที่ยายรู้ก็มีสีหน้าซีด เพราะเป็นห่วงว่าเมื่อเข้ากรมทหารจะใช้ชีวิตในค่ายทหารอย่างไร ก่อนที่ยายจะพูดออกมาว่า "ดีแล้วลูก"

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีคนนำคลิปไปเผยแพร่ ก็มีคนหาว่าตนร้องไห้ไม่อยากเป็น และอ้างว่าไม่มีคนดูแลยายนั้น เมื่อตนเห็นก็รู้สึกเครียด แต่ก็เป็นธรรมดาที่จะมีคนเห็นว่าไม่เป็นเรื่องจริง เพราะคนที่มาแสดงความคิดเห็นต่อว่านั้นเพราะไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของตน

ทั้งนี้ ก็ยังมีคนที่มาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ทำให้บรรยากาศในครอบครัวกลับมาดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา มีการพูดคุยกันมากขึ้น และดูเป็นห่วงเป็นใยยายมากขึ้น"ที่ผ่านมา ผมต้องรับจ้างทำงานส่งเสียตัวเองมาตั้งแต่อายุ 14 ปี และรับจ้างทำงานทุกอย่าง ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นงานอะไร เพื่อให้ได้เงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ตอนนี้ก็หวังว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะทำให้พ่อแม่บังเกิดเกล้าที่ทิ้งไป กลับมาอยู่กันพร้อมหน้า"

ขอขอบคุณ ข่าวไทยรัฐ

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??