เปรียบเทียบภาพ สเปค iPhone และ Galaxy S9, S9+ ใครเจ๋งกว่ากัน สมควรเสียเงินให้!?? (คลิป)เป็นที่ถูกจับตามองจากคนทั่วโลก หลังซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จนมีคนตั้งคำถามว่าหากนำเรือธงรุ่นใหม่นี้ไปเปรียบเทียบกับแบรนด์คู่แข่งอย่าง iPhone X ใครจะเจ๋งกว่ากันอย่างสื่อต่างประเทศ ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงผลลัพธ์ของประสิทธิภาพของชิปประมวลผลการทดสอบจากสมาร์ทโฟน 2 แบรนด์นี้ว่า iPhone X ยังมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า จากการทดสอบผ่านแล็บของ Geekbench ในซัมซุง Galaxy S9 ที่ใช้ชิปประมวลผล Exynos 9810 ยังคงมีคะแนนน้อยว่า iPhone X ที่ใช้ชิปประมวลผล A11 Bionic รวมถึงชิป A10 ในไอโฟน 7 ด้วยสำหรับ Galaxy S9 มาพร้อมกับชิปประมวลผล Snapdragon 845 รุ่นล่าสุดของตลาด รวมถึง Exynos 9810 แต่ผลการทำสอบประสิทธิภาพกลับชี้ว่า ชิป A11 และ A10 โดย A11 มีคะแนนประสิทธิภาพ Single-Core สูงสุดที่ 4,630 คะแนน รองลงมาคือชิป A10 ที่ใช้ใน iPhone 7 มีคะแนน 4,007 (ต้องย้ำว่าชิป A10 เปิดตัวมากว่า 1 ปีแล้ว) และอันดับ 3 คือชิป Exynos 9810 ที่ใช้ใน Galaxy S9 มีคะแนน 3,734 และ 2,718 คะแนน ในชิป Snapdragon 845


และมาดูการเปรียบกันดูครับว่ากล้องทั้ง 2 นี้รุ่นไหนจะดีกว่ากัน อย่างวันนี้ของยดตังอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Galaxy S9+ กับกล้อง iPhone X

.

.

.

.

.

.

.

(ชมคลิป)และภาพนีั้ก็เป็นภาพมาม่า ระหว่าง ภาพถ่ายจากกล้อง Galaxy S9 กับกล้อง iPhone 7

Galaxy S9iPhone 7

อย่างไรก็ตามหากจะตัดสินซื้อรุ่นไหนก็ตามนี้เป็นเพียงการทดสอบประสิทธิภาพเบื้องต้นเท่านั้น ยังไม่รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ซื้อจ้า.

ขอขอบคุณที่มาจาก : appleinsider.com , macrumors.com ,ที่ไหนก็ได้บนโลกนี้ V2

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??