ญาติก็ไม่ใช่!! แต่หนุ่มใหญ่รายนี้กลับยอมนั่งตากแดดร้อน ช่วยคุณยายหาบเร่ขายขนม เมื่อรู้สถานะของท่านยิ่งทึ่งหนัก ขอบคุณแทนคนไทยเลยจริงๆ!?? (คลิป)เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีงามที่เกิดขึ้นจริงในสังคม และสะท้อนให้เห็นว่าคนดี มีน้ำใจ ในบ้านเมืองเรายังคงมีให้เห็นอีกเยอะ เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ ซึ่งถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เอ ศิวดล ได้เผยภาพของหนุ่มใหญ่รายหนึ่ง ขณะนั่งคลุกฝุ่น ตากแดดร้อน ช่วยคุณยายหาบเร่ขายขนมไทยอยู่ภายในวัดแห่งหนึ่ง โดยเป็นภาพของการช่วยทำ และช่วยขายอย่างจริงจัง ก่อนจะเผยสถานะที่แท้จริงของท่านว่าเป็นถึงนายตำรวจใหญ่เลยทีเดียว

โดยท่านก็คือ พตอ. ชนะ สุวรรณโกมล เป็นรอง ผบก.ภ.จว. ประจวบคีรีขันธ์ และที่ทำเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่ามีเรื่องราวผูกพันเกี่ยวกับแม่ค้าหาบเร่ในวัยเด็ก ตามข้อความจากเจ้าของเฟซบุ๊กผู้เผยแพร่ภาพ ที่ระบุว่า


" เกิดมาจนจะแก่ตายเพิ่งเห็นคนแรก ถ้าสตช. มีตำรวจดีๆแบบนี้สักหนึ่งในสี่ ภาพพจน์ตำรวจไทยคงดีขึ้นมากในสายตาประชาชนครับ แชร์วนไปครับ!!! พตอ.ชนะ สุวรรณโกมล รองผบก.ภ.จว. ประจวบคีรีขันธ์ ท่านกล่าวไว้ สมัยเด็กๆแม่ผมนั่งขายข้าวโพดต้มริมกำแพงในวัดบ้าง ทางสาธารณะบ้าง เพื่อเลี้ยงชีวิตผมและน้อง เมื่อพบแม่ค้าหาบเร่ที่มีอายุทุกครั้ง จะคิดถึงแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว จึงอยากช่วยเท่าที่ช่วยได้ เราคงแบกปัญหาทั้งโลกไม่ได้ แต่ถ้าเราแบ่งปันความสุข ให้ยายคนนั้นได้กลับบ้านไม่มืดค่ำสักวันหนึ่ง ก็มีความสุขเล็กๆครับ "


ในขณะที่เฟซบุ๊กของ พตอ.ชนะ สุวรรณโกมล ก็ได้มีการขึ้นข้อความถึงเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน โดยได้เผยว่า " วันนี้ไปทำบุญไหว้พระ พบยายนั่งขายขนมไทยๆ มีถั่วต้ม มะม่วงกวน ข้าวแต๋น ข้าวเกรียบ จะกลับบ้านก็ตกเย็นค่ำกว่าจะขายหมด ซึ่งขายไม่ค่อยดี มีทางเดียวคือเหมาแจกเด็ก สรุป วันนี้ยายได้กลับบ้านเร็วมีแม่ค้าข้างๆมาให้กำลัง ชีวิตมีความสุขครับ "

ขอบคุณที่มาจาก : FB มนุษย์เงินเดือนสู่ชีวิตเกษตรกร / เอ ศิวดล‎ / ชนะ สุวรรณโกมล

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??