คนไทยไม่ทิ้งกัน!! สาวตามหาน้องเต้ที่ขายเตยต่อชีวิต พร้อมมอบเงินให้น้องเอาไว้ใช้ น่ายินดีมากๆ!?? (ชมคลิป)โซเชียลได้แชร์เรื่องราวของคุณยายและหลานกันอย่างหนักมาก เมื่อน้องเต้ได้มาออกรายการ Super 10 โดยเรื่องราวของคุณยายและหลานนั้นเป็นที่น่าสะเทือนใจอย่างมาก เมื่อทราบถึงความลำบากในแต่วัน แต่มองอีกมุมนึงก็เป็นกำลังใจให้อีกหลายๆคนที่กำลังท้อแท้ แสดงให้เห้นว่าชีวิตนั้นมีค่าเพียงใดซึ่งเป็นเรื่องราวของ ด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี หรือ น้องเต้ เจ้าหนูหัวใจแกร่งวัย 13 ปี ที่ยิ้มสู้ชะตา มีเงินไปโรงเรียนบางวัน 5 บาท บางวันแค่ 10 บาท อยู่กับยายและน้อง ๆ ส่วนพ่อแม่เสียไปตั้งแต่ตัวเองยังเล็กโดยยายทำอาชีพพับใบเตยขายที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน และน้องเต้ก็ช่วยยายพับขายด้วย ได้วันละ 60-100 บาท แทบทุกมื้อจะทานข้าวต้มกับน้ำปลาเท่านั้น ก่อนหน้านี้น้องเต้ยังช่วยยายลงบ่อขยะเก็บของเก่าขาย แต่ก็ต้องเลิกไปเมื่อบ่อขยะถูกปิด งานนี้ทำเอาน้ำตาไหลกันทั้งรายการ

แต่สิ่งที่สะเทือนใจมากๆ เมื่อถามคุณยายว่าหากเราไม่พอใช้เราอยู่กินอย่างไร โดยคุณยายนั้นได้บอกว่า ไปรอของหมดอายุที่ร้านสะดวกซื้อนั้นได้เอาออกมาทิ้ง เพื่อประทังชิีวิต ถึงจะหมดอายุแล้วก็ต้องกิน เพื่อชีวิตที่อยู่รอด เราถือว่าเก็บกินดีกว่าโขมย หรือว่าไปขอเขากินดีกว่าให้เขาว่ามือยังดีเท้ายังดี แต่เราภูมิใจเรามือดีเท้าดีเราทำได้แค่นี้ถือว่าภูมิใจแล้วที่ทำให้เขาไม่อดและยังบอกอีกว่าภูมิใจถึงเราจะขายของแค่นี้มันดูไม่มีค่า แต่มันมีคุณค่ากับชีวิตเรา เพราะมันคือเตยที่ต่อชีวิตเราในแต่ละวันโดยน้องเต้ มารายการเพื่อมาโชว์ความสามารถพับใบเตยเร็ว และรางวัลที่ต้องการคือรถมอเตอร์ไซค์เก่า ๆ ให้ยายได้ขี่ไปส่งตนและน้อง ๆ ที่โรงเรียน และน้องเต้ก็ทำฝันสำเร็จ และได้ใจกรรมการพร้อมผู้ชมจากทางบ้านไปเต็ม ๆ

ล่าสุดก็มีผู้คนร่วมเข้าช่วยเหลือน้องเป็นจำนวนมาก และมีคลิปที่ถูกแชร์ในโซเชียลจากสาวน้ำใจงาม ได้นำเงินมาเป็นทุนการศีกษาให้น้องนำไปใช้ ผ่านเฟสบุ๊คชื่อ Tawanchay Pan ได้เผยว่า…

#เจอแล้วน้องเต้ ดีใจมากคุ้มค่ามากปลื้มมาก
ขอให้น้องมีอนาคตที่ดีได้เป็นตำรวจอย่างที่น้องตั้งใจ
#เตยต่อชีวิต #คนดีต้องสนับสนุน #เจ้าแม่นาคีชมคลิปขอบคุณคลิปจาก Tawanchay Pan

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??