หาดูไม่ได้อีกแล้ว!! เปิดภาพบรรยากาศแบบบ้านๆ ที่ตลาด สปป.ลาว บอกเลยธรรมชาติสุดๆ!?? (มีคลิป)หากใครที่เป็นคนในพื้นที่ภาคอีสาน หรือเคยทานอาหารอีสาน อีกหนึ่งวัตถุดิบหลักที่นำมาประกอบอาหารได้ก็คือ "อาหารป่า" ซึ่งก็หาได้ทั่วไปตามป่าตามสวน ที่มีธรรมชาติแบบอุดมสมบูรณ์ ถ้าเป็นในเมืองคงไม่มีโอกาสที่จะได้ทานหรือได้เห็น วันนี้ไข่เจียวมีภาพบรรยากาศจากตลาดสดที่มีของป่ามากมาย ที่ชาวบ้านนำมาขาย บอกได้เลยว่าหาดูยากมาก

เวียงจันทร์ ประเทศลาว ดูเหมือนจะหาของป่าได้ง่ายกว่าประเทศไทยมาก เพราะธรรมชาติบ้านเขานั้นยังดีและอุดมสมบูรณ์มาก เขามีวางขายสดๆกันในตลาดเต็มไปหมดเลยทีเดียว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้เผยคลิปวิดิโอเอาไว้ จะน่าทานขนาดไหน ไปดูกันเลยจ้ามัดเป็นกระจุ๊กมีปลาธรรมชาติกบก็แบบธรรมชาติจักจั่นก็มีขายนะมีของขายมากมายมีกระรอกและเห็ด
เขียดก็มีด้วยมีปลามากมายบรรยากาศตลาดสดที่ สปป.ลาวบรรยากาศตลาด

มีไข่มดแดงด้วยไปชมคลิปกันเลยค่ะคุณพระช่วย!! ไม่น่าเชื่อว่ามันจะมีมากมายขนาดนี้ แถมยังเอามามัดสดๆ แบบนี้ไม่รู้ว่าเห็นแล้ว นึกถึงบรรยากาศตลาดบ้านเราในสมัยก่อนตอนที่ธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์ก็คงจะเป็นแบบนี้ ถ้าได้ไปเที่ยวซึมซับบรรยากาศคงจะดีมากเลยนะคะcr : kaijeaw.com, ขอขอบคุณที่มาจาก : ຈັນດາວົງ ບຸດດາຣາ

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??