หนุ่มนั่งกินข้าวร้านอาหาร ก่อนสงสารเด็กเก็บขยะจ้องมองเรียกมากินด้วย พอเก็บเงินเห็นบิลที่สั่ง ....สตั๊นแทบพูดไม่ออก!??เว็บไซต์ออนไลน์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มนักธุรกิจ เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย โดยชายหนุ่มนักธุรกิจได้ประชุมยาวที่อินเดียเกือบ1อาทิตย์เต็ม

พอวันสุดท้ายเขาได้ประชุมเสร็จด้วยความเหนื่อยลา เลยไปร้านอาหารแถวนั้นไปนั่งทานข้าว โดยระหว่างกำลังจะตักอาหารเข้าปาก เข้าได้เห็นแววตา2คู่ได้จ้องมองมาที่เขา พอมองออกไปทางหน้าต่างกับเจอ เด็กน้อย 2 คนที่เป็นเด็กเก็บขยะกำลังจับจ้องอาหารที่อยู่ตรงหน้าเขาด้วยท่าทางที่หิวโหย พอเห็นแบบนั้นจึงได้ควักมือให้เด็กสองคนนั้นเข้ามาหาในร้าน พอเด็กสองคนเดินเข้ามาเขาก็ได้ถามสองคนนั้นว่า อยากกินอะไร เด็กสองคนนั้นไม่พูดแต่ชี้ไปที่อาหารจานที่อยู่ตรงหน้าเขา จากนั้นเขาก็สั่งให้เด็กสองคน เด็กสองคนกินกันอย่างไม่เคยกินมาก่อน เขามองเด็กสองคนนี้กินแบบมีความสุขที่ได้เห็นเด็กสองคนกินอย่างอร่อย


จนเขานั้นลืมไปแล้วว่าเขานั้นเหนื่อยขนาดไหนหรือหิวขนาดไหน จากนั้นเขาก็สั่งห่อกลับบ้านให้อีก พอเรียกเก็บบิลอาหาร ทำให้เขานั้นอึ้งอย่างหนัก เพราะว่าในบิลร้านอาหารนั้นไม่มีราคาบอกว่าเท่าไรแต่กลับมีข้อความเขียนว่า "พวกเราไม่มีเครื่องมือสำหรับวัดคุณค่าของคุณ ขอให้คุณเจอแต่สิ่งดีๆ มื้อนี้เราไม่คิดเงิน" ซึ่งทำให้เขานั้นรู้สึกว่าคนดีๆมันยังมีอยู่ทุกมุมของโลกแค่เรานั้นไม่รู้ !!

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??