เมนส์ มาทุกเดือน แต่ท้องโตผิดปกติ นึกว่าท้องแต่ไม่ใช่ สงสัยเลยไป ผ่าออก ...น้ำตาเเทบไหล!??เป็นเรื่องราวที่น่ากลัวสุดๆสำหรับเรื่องราวที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ แถมเป็นเรื่องเกี่ยวกับการกินเสียด้วย โดยผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ได้แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Piiz Fernz ที่เผยว่า
เตือนสติ!!! #สำหรับสายแข็ง #สายหมูกระทะ เราเป็นคนนึง ที่กินเหล้ากินเบียร์เก่งมาก เมื่อ6-7ปีที่แล้ว และเลิกกินมาเกือบ 2ปีแล้ว ผสมกับการกินหมูกระทะ อย่างเมามัน!!! #ช่วงมกราที่ผ่านมาท้องเราเริ่มโต แต่ไม่มีอาการอะไร ประจำเดือนมาปกติ ถ่ายก็ปกติ มีเจ็บท้องบ้าง บางครั้ง!! #แต่เรามีแฟนเป็มทอม แฟนก็หาว่าเราไปแอบมีอะไรกับผู้ชาย จนท้องรึป่าว ทะเลาะกันตลอด และมันก้อแปลกที่ประจำเดือนยังมาปกติทุกเดือน แต่น้อยกว่าเดิม #จนคนรอบข้างที่ทำงาน บอกให้เราไปตรวจเผื่อเป็นอะไร


เราก็บอกเรากินแล้วนอน #มันก็เลยลงพุง ยังขำได้อยู่ #จนมันใหญ่ขึ้นเทียบจากคนสาวที่ท้อง 2 เดือน #เราท้องใหญ่กว่าเค้าเสียอีก เราเลยไปพบหมอ พยาบาลบอก #ไม่ท้อง #ก็งอก #สรุปเมื่อพบหมอและซาวด์ท้องก็พบเนื้องอกขนาดใหญ่มาก ใหญ่มากทีเดียว แต่เราทำใจแล้วว่าเราต้องเป็นเนื้องอก โชคยังดี ที่เราเป็นเนื้องอกในรังไข่ข้างขวา #หมอนัดผ่า 17 เมษา แต่เราปวดท้องก่อนปวดเหมือนมีอะไรบิดยุในท้อง เราเลยไปรพ.แอดมิดและผ่าตัดด่วนในวันรุ่งขึ้น อ.หมอที่ทำการผ่าตัดเป็นคนละคนกับคนที่เราไปตรวจ เค้าบอกกับแฟนเราว่า #ตั้งแต่รักษาคนไข้เคสเดียวกัน #ของน้องเค้าใหญ่ที่สุด เมื่อผ่าดูแล้ว เนื้องอกที่เป็นยุทางด้านซ้าย ไม่ใช่ซีกขวา แต่มันใหญ่มากจนมากดทับยุด้านขวา.

#ขนาดเนื้องอก 5 กิโลกรัม น้ำที่ยุในถุงรังไข่ 3,500 กรัม ต้องเจาะเอาน้ำออกก่อน จึงจะผ่าตัดได้!! พอผ่าเสร็จ ท้องที่โตๆเหมือนคนท้อง 6-7 เดือน แบนราบเป็นหน้ากลองเลย #สาเหตุที่เป็นมันไม่แน่นอน อาจมาจากการที่เรากินเหล้ามาก และหยุดกิน และกินหมู๋กระทะบ่อยเดือนมกราเรากินประมาน 10-15ครั้ง ภายในเดือนเดียว อาจจะมีส่วนที่ไปเป็นตัวกระตุ้นในการเจริญเติบโตก็เป็นได้ #สิ่งนึงที่อยากจะเตือนคือคุณผู้หญิงทั้งหลาย คุณควรตวรจภายในอย่างน้อย ปีละครั้ง หรือถ้ามีเวลา 6เดือนไปตรวจบ้าง ก็ยังดี #เราไม่อยากให้ใครเป็นแบบเราอีก #ขอบคุณทุกคนไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ แฟน พี่ และน้องๆ เพื่อนๆพี่ที่ทำงาน ที่ให้กำลังใจ ตั้งแต่รู้ว่าเป็นจนการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ขอบคุณมากๆนะคะ #กำลังใจคือสิ่งเดียวที่ทำให้เราผ่านความกลัวในการผ่าตัดไปได้ #บทความนี้คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย แต่สำหรับตัวเราเอง คิดว่ามันมีประโยชน์มากเลยทีเดียว #เพราะมันเกิดกับเราจริงๆ


โพสต์ดังกล่าว


Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??