ฮือฮา!! พระเจอไก่ประหลาด หัวขาดแต่ไม่ตาย แถมยังจิกกินข้าวได้ ก่อนสัตวแพทย์เผย มันรอดมีชีวิตมาได้ไง... แทบไม่เชื่อ!??วันที่ 26 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งชื่อ นพพงษ์ สนิทรักษาที่ได้โพสต์เรื่องราวราวของไก่ตัวหนึ่งที่โดนสุนัขกัดจนหัวขาด แต่ไม่ตาย โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่าใครสนใจอุปการะไก่ หัวหาย #วัดมหาธาตุวรวิหารราชบุรี #มันยังยังต้องการมีชีวิต อัพเดท #1 มันไปโดนอะไรมา ยืนยันแล้วคนเอามาปล่อยแล้วโดนหมาวัดกัด อัพเดท #2 ตอนนี้รักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง ก่อนอื่นขอขอบคุณ#โยมทุกคนที่มีใจเมตตาต่อสัตว์โลก เรื่องมันมีอยู่มีพระเห็นไก่ตัวนี้ซึ่งน่าจะเป็นไก่ชน ( ขอบคุณข้อมูลจากโยมใช้ชื่อเฟส#นางมารร้าย )มาปล่อยแถวสวนหย่อมข้างโบรถ์วัดมาหาธาตุวรวิหาร (ซึ่งเป็นวัดที่พระบวชอยู่ บวชให้โยมพ่อโยมแม่) พระท่านเจ้าไก่ กำลังถูกไก่วัดซึ่งเป็นไก่แจ้ตี เหมือนเจ้าไก่ก็สู้แต่สู้ไม่ได้


ถามท่านบอกว่าวันนั้นเป็นวันที่ 19 มีนาคม 61 แล้วก็เห็นเจ้าไก่หนีไปหลบที่มุมอื่นของสวนหย่อม แล้วก็เห็นมันอยู่ทุกวันโดยไม่ได้สังเกตว่ามันเป็นอะไร จนเมื่อวานนี้ วันที่ 24 มีนาคม 61 เวลาหลังจากพระทำวัฒน์สวดมนต์เย็น ประมาณหกโมงเย็น มีพระที่วัดมาบอกว่าเห็นไก่ประหลาดอยู่ที่มุมหนึ่งของสวนหย่อมของโบรถ์วัด ให้ไปดูที พอพระไปเห็นก็ตกใจงงเหมือนกันคือเจ้าไก่มันยังไม่ตายเดินเหมือนไก่ปกติ พระคิดถึงเจ้าไมค์ไก่หัวขาดของอเมริกาซึ่งพระเคยดู และขอบคุณ#โยมๆที่ให้ข้อมูลในคอมเม้นด้วย พระและเพื่อนพระจึงอุ้มมารักษาและให้อาหาร อาการคือส่วนปากและตาหาย ตัวเป็นรอยกัดจากอะไร เลยเดากันไปว่าน่าเป็นหมาวัด ซึ่งน่าจะจะจริงเพราะมีเณรที่วัดเคยเห็นหมากัดไก่แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าไก่หรือเปล่า พอดีพระมีอาหารนกขุนทองที่โยมให้มา พระเลยขอไซริงค์ แล้วลองละลายอาหารให้มันกินไก่มันเชื่องมาก มันกินทันทีและกินเยอะมาก พระเลยคิดว่ามันน่าจะเป็นมานานสังเกตจากเลือดมันแห้งแล้ว แล้วมันอาการแข็งแรงดีขึ้น เพียงแต่ตามันมองไม่เห็น พระเลยเลยตัดสินใจโพสขอคนอุปการะ ซึ่งขณะนี่ได้มี#โยมแอ๊ะ ได้มาให้ความช่วยเหลือประสานงานโรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง มารับไปรักษา อาการเป็นอย่างไร และค่าใช้จ่ายอย่างไร เดียวคงได้ช่วยกัน ทั้งนี้ยังมี#โยมฝิ่น ที่คอยแชร์ให้คนเห็น และได้เจอ#โยมๆที่มีใจเมตตาต่อสัตว์ สิ่งที่พระทำแค่เป็นตัวประสานให้พวกโยมๆ #กับเจ้าไก่ตัวหนึ่งที่ยังอยากมีชีวิต ขอบคุณโยมอีกครั้งสิ่งที่พวกโยมทั้งหลายแชร์หรือเมตตาสงสารมันไม่เสียเปล่า มันจะส่งผลดีต่อโยมในวันใดวันหนึ่ง เพราะพวกโยมอย่างน้อยมีความเมตตา แม้มันจะไม่เห็นผลทันตา ขอบคุณอีกครั้ง พรุ่งนี้จะมาอัพเดทต่อ ยาวหน่อยนะโยม


อัพเดท #3 วันนี้เจ้าไก่เป็นอย่างไร ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพลังเมตตาของ#โยมทั้งหลาย วันนี้เจ้าไก่ก็ได้รับอยู่ได้รับการรักษาอยู่ในช่วงเฝ้าระวังการติดเชื้อ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง จ.ราชบุรี และได้รับการประสานงานจากโยม # Vorakran Sriroj หรือโยมแอ๊ะ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายยังไม่ได้มีการสรุปค่ารักษามา แต่ถ้าใครอยากช่วยรักษา ติดต่อผ่านโยมแอ๊ะ ได้เลย เพราะโยมก็ช่วยเหลือหมาและแมววัดที่ป่วยไปหลายเคร โดยระดมทุน โดยทาง โรงพยาบาลฯก็ช่วยเหลือโดยให้จ่ายเป็นงวดๆได้ ทั้งนี้แค่โยมมีเมตตาเท่ากับเป็นกำลังใจ การที่แชร์ให้กำลังใจก็ขอบคุณแทน#เจ้าไก่ และวันนี้ #โยมนริศรา กองสุข ได้บริจาคค่ารักษาเจ้าไก่ 600.- บาท อนุโมทนาบุญด้วย ส่วนใครอยากดูรูปให้ไปและจะบริจาค ในเฟสของโยมแอ๊ะ #Vorakran Sriroj ที่อัพเดทรูปการรักษาปัจจุบัน วันนี้ได้เห็นความเมตตาของ#โยมๆทั้งหลาย ขอบคุณกำลังใจแทนเจ้าไก่ อนุโมทนาบุญแด่พวกโยม#ทั้งหลายด้วย

ทั้งนี้สัตวแพทย์หญิงสุภักดี กล่าวว่า สำหรับการใช้ชีวิตต่อไปถ้าหากรอดซึ่งการใช้ชีวิตด้วยตัวเองโดยธรรมชาตินั้นมีโอกาสน้อย แต่ถ้ามีคนป้อนให้อาหารนั้นมีโอกาสที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้ ซึ่งทางเราจะดูอาการประมาณ 1 อาทิตย์ ถ้าเกิดมีการตอบรับกับอาหารที่ได้กินเข้าไปได้ดีแล้วค่อยๆ เล็มแผลที่ตกสะเก็ด สำหรับเคส แบบนี้ตนเองก็ไม่เคยเจอซึ่งตนก็คิดอยู่ว่ามันจะอยู่ได้จริงๆ หรือ สำหรับไก่ไม่มีหัวแต่หลังจากที่สังเกตใกล้ๆ จริงๆ แล้วไม่ใช่ว่าไม่มีหัว แต่เพียงบริเวณส่วนหน้าของหัวถูกตัดออก ทำให้ยังมีรูจมูกทำให้สามารถรับอากาศได้ลิ้นก็ยังกลืนได้ ส่วนตานั้นหายไปครึ่งหนึ่ง ซึ่งอีกข้างหนึ่งน่าจะยังมีอยู่

โพสต์ดังกล่าว

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??