ลบคำสบประมาทเกลี้ยง!! เปิดใจพ่อแม่ ของนศ. ก้มกราบเท้ากลางไร่อ้อย อยากกอดแต่กลัวลูกคัน ภูมิใจลูกมีวันนี้!?? (คลิป)เป็นคลิปวิดีโอชวนตื้นตันใจที่ถูกแชร์ต่อกันอย่างมาในโลกโซเชียล สำหรับคลิปของนางสาวอรอนงค์ อินเพชร นักศึกษาสาววัย 20 ปี ภายหลังจากเรียนจบจากวิทยาลัยการอาชีพศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ก็ได้ถือใบปริญญาบัตรอย่างภาคภูมิใจ กลับไปเซอร์ไพรส์ให้พ่อและแม่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ พร้อมทั้งก้มกราบเท้าบุพการีที่กลางไร่อ้อย จนเกิดเป็นกระแสชื่นชมอย่างล้นหลามล่าสุด วันที่ 18 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบุญชู นาสมยัน อายุ 47 ปี แม่ของนางสาวอรอนงค์ ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในขณะนั้นว่า รู้สึกตื้นตันกับความสำเร็จของลูก บอกลูกสาวว่าดีใจที่ลูกทำได้ ตนมีลูก 3 คน สอนทุกคนให้ตั้งใจเรียนและขอให้เป็นคนดี ไม่มีอะไรพิเศษให้ ส่วนด้านนายวันชัย อินเพชร อายุ 53 ปี ผู้เป็นพ่อ เผยว่า จังหวะที่ก้มลงไปลูบศีรษะลูกสาว ได้บอกกับลุูกว่า ดีแล้วลูกพยายามต่อไป พ่อกับแม่ก็มีให้ลูกได้เท่านี้ ความรักความดีใจของพ่อที่กำลังตัดอ้อย อยากกอดลูก แต่ตอนนั้นกลัวว่าลูกจะคัน ตนกับภรรยามีนิสัยไม่ค่อยพูด ลูกสาวจึงมีความตั้งใจที่จะพยายามทำผลการเรียนให้ดีที่สุด เพื่อทำให้พ่อกับแม่ภูมิใจ


ทั้งนี้ เมื่อถามว่าเหตุใดถึงต้องพยายามให้มากที่สุด นางสาวอรอนงค์ กล่าวว่า เพราะตนเห็นพ่อแม่ลำบาก จึงกลายเป็นแรงผลักดัน ตนเคยไปรับจ้างตัดอ้อยช่วยพ่อกับแม่ รับรู้ได้ว่ามันเหนื่อยมาก แดดร้อนใบอ้อยบาด ลำบากมาก ทำให้มีความคิดอยากทำให้ท่านสบายกว่านี้ ทุกครั้งที่เห็นท่านปาดเหงื่อยิ่งมีความคิดที่จะทำให้ท่านสบายเร็ว ๆ แต่รายได้ในครอบครัวนั้นไม่คงที่ โดยถ้าเป็นช่วงฤดูตัดอ้อย พ่อและแม่จะออกไปรับจ้าง ตกเดือนละประมาณ 4,000 บาท หากหมดฤดูกาลแล้ว แม่จะออกไปรับจ้างแยกขยะ ขณะที่พี่สาวจะคอยส่งเงินกลับมาให้ใช้บ้าง รวมแล้วตกเดือนละ 7,000-8,000 บาท สำหรับ 4 ชีวิต
"หนูเรียนจบ ปวส.2 ค่ะ เกรดเฉลี่ย 3.73 ตอนนั้นหนูจำได้แม่นเลย เพราะครอบครัวหนูไม่ได้มีอะไรเหมือนคนอื่น แม่จะไม่ค่อยใช้สตางค์เท่าไหร่ ถ้าไม่จำเป็น หรือจะพูดว่าไม่ใช่เลยก็ว่าได้ แต่วันนั้นที่บ้านมีงานศพปู่ มีคนมาพูดเสียดสีแม่ว่า คงไม่มีโอกาสได้กินกับข้าวดี ๆ จากแม่ง่าย ๆ พอแม่ซื้อให้ เขาก็พูดอีกว่า กว่าจะได้กินของแม่ไม่ใช่ง่าย ๆ พูดออกแนวประชด ญาติพี่น้องก็ต้องสมทบเงินเพื่อจัดงานศพ แต่ด้วยเรามีน้อย จึงโดนคนอื่นเขาว่า ไม่มีปัญญาทั้ง ๆ ที่เป็นงานศพพ่อตัวเอง หนูก็เลยมีความคิดที่จะลบคำสบประมาทคนพวกนี้ค่ะ" นางสาวอรอนงค์ กล่าว


ชมคลิปสุดประทับใจนี้พร้อมๆกันเลยจ้าคลิปจาก Intarapet Onanong Aummy

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??