ยิ่งกว่าฮีโร่!! พ่อตาทำแผนฆ่าลูกเขยท้าดวลมีด ชาวบ้านชมกล้าหาญ ซึ้งญาติทำกับข้าวไว้รอรับ!??จากกรณีนายสิงห์ บัวซุย อายุ 73 ปี ใช้มีดพร้าฟันหน้าและลำตัวนายอำนาจ ขวัญยืน อายุ 47 ปี ลูกเขยจนเสียชีวิต หลังเมาเหล้าแล้วนำปืนแก๊ปออกมาจะยิงใส่หลานสาวที่ทะเลาะกัน นายสิงห์ ออกมาห้ามปรามกลับไม่ฟังเสียงและยังลากมีดอีโต้วิ่งออกมาท้าดวลจะฟันพ่อตา จนเกิดเหตุดังกล่าว ก่อนที่นายสิงห์ จะยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 4 บ้านสมสนุก ต.สมสนุก อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ท.เหรียญ บัวลา รอง ผกก.ป.สภ.ปากคาด จ.บึงกาฬ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธีรวิศิฐษ์ จินจันดา รองสารวัตร (สอบสวน) เจ้าของคดี และตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายสิงห์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านหลังดังกล่าว ขณะที่เดินลงจากรถตำรวจเข้าไปหน้าบ้านจุดเกิดเหตุ มีญาติพี่น้องและประชาชนที่ทราบข่าวได้มารอดูเหตุการณ์และแสดงความเห็นอกเห็นใจ พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจที่กล้าหาญสู้กับลูกเขยที่หนุ่มกว่า ขณะที่เดินถึงโต๊ะไม้ไผ่ลูกได้เตรียมสำรับกับข้าวเป็นต้มไก่ดำที่เลี้ยงเอง ปลานึ่ง ผักลวก และตำแจ่วไว้รอกินได้อย่างเอร็ดอร่อย

ผู้สื่อข่าวได้ถามนายสิงห์ ว่านอนอยู่ห้องขังเป็นยังไงบ้าง ได้รับคำตอบว่านอนหลับดีสบายไม่กังวลอะไร แต่อยู่ในโรงพักยุงเยอะเท่านั้น กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนายสิงห์ ตอบว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ แต่คิดดูอีกทีถ้าหากตัวเองไม่ทำ ก็อาจจะถูกลูกเขยฟันตายไปก่อนเช่นกัน ยอมรับว่าเหลืออดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากลูกเขยเมามาทีไรก็ทะเลาะทุบตีลูกสาวตนตลอดเวลา นอกจากนั้นเมื่อวานนี้ก็ยังได้นำปืนแก๊ปออกมาขู่จะยิงหลานสาวอีกคนที่ตนดูแลอยู่ จึงได้เข้าไปห้ามปรามแต่ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้ลูกเขยจนเป็นเรื่องให้เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดขึ้นดังกล่าว

นายสิงห์ กล่าวต่อว่า เป็นห่วงแต่ภรรยาตน ซึ่งป่วยเป็นอัมพฤกษ์ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จะขาดคนดูแลใกล้ชิดพาไปนู่นนี่นั่น และหาข้าวให้กิน เพราะลูกๆ ได้แยกย้ายกันไปมีครอบครัวหมดแล้ว ส่วนค่าใช้จ่ายในครอบครัวนั้น ตนเป็นคนหาเงินมาจุนเจือมีรายได้จากการเก็บหาฟืนจากกิ่งไม้ยางพารามาเผาถ่านใส่ถังแดง ทำเป็นถ่านแท่งขายกระสอบละ 150 บาท วันหนึ่งก็จะได้ประมาณ 2 กระสอบเป็นเงิน 300 บาท เท่านั้น และมีเงินผู้สูงอายุที่จะมาช่วยเหลือเป็นรายเดือน หากได้อยู่ในคุกภรรยาก็คงลำบากแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรยางานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ พนักงานสอบสวน ก็ได้นำตัวผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลจังหวัดบึงกาฬต่อไป

ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??