อยู่เฉยไม่ได้แล้ว!! หน.นิติวิทยาศาสตร์ กรมอุทยานฯ ส่งข้อความถึงทนายตั้ม อ่านแล้วต้องบอกว่า นี่แหละคนที่มีจุดยืนเดียวกัน!??จากกรณี ทนายตั้ม หรือ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพื่อเยาวชนและสังคม ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ถึงเหตุการณ์ที่โดนร้องเรียนกับสภาทนายความจากนั้นทางอีกฝ่ายคือสภาทนายฯก็ออกแถลงการณ์ ซึ่งทนายตั้มได้โพสต์ข้อความไว้ดังนี้

เมื่อคืนหลังจากที่สภาทนายความได้ออกมาชี้แจงแล้ว ว่าการกระทำของอุปนายกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาทนายความเป็นการกระทำส่วนตัว ผมได้คิดทบทวนและไตร่ตรองดีแล้ว สำหรับเรื่องที่ผมตั้งใจจะไปร้องนายกสภาทนายความให้ปลดอุปนายกท่านหนึ่งที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม ทำให้องค์กรเสื่อมเสีย #ไม่มีประโยชน์ใดตกถึงประชาชน


“การที่ผมตกหลุมในอารมณ์ของตัวเองเท่านั้น และตอนนี้สิ่งต่างๆที่อุปนายกท่านดังกล่าวทำไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ทำในอดีต หรือสิ่งที่ปรากฎตามสื่อในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามันก็น่าจะชี้วัดพฤติกรรมจากการกระทำของตัวเองแล้ว ซึ่งผมทราบว่าผู้ใหญ่ได้เห็นแล้วก็ขอให้เป็นหน้าที่ของผู้หลักผู้ใหญ่ในการพิจารณากันเองโดยผมจะไม่ยื่นหนังสือให้ปลดอุปนายกคนดังกล่าวในวันจันทร์ที่จะถึงนี้อย่างที่เคยตั้งใจไว้ และหากแม้นการกระทำของผมที่ทำให้ผมถูกร้องคดีมรรยาทจะทำให้ #สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ โดนข้อครหามากมายในสายตาประชาชน

ผมต้องกราบขอโทษไปยังผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่านที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และขณะเดียวกัน ผมก็ขอบคุณความรักความเมตตาจากประชาชนทั้งประเทศที่ปกป้องผม จากนี้ไปผมขอทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในฐานะเลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ อย่างมุ่งมั่น เต็มกำลังความสามารถเพื่อให้เป็นที่พึ่งของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนให้ได้รับความเป็นธรรมต่อไปจนสุดลมหายใจของผม


สุดท้ายผมต้องกราบขอโทษผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน คนรอบข้างผม และคนไทยทั้งประเทศที่ให้พื้นที่ยืนกับทนายรุ่นใหม่อย่างผม ทุกคนมีความหวังดีให้ผมทั้งสิ้น ที่ผ่านมาผมอาจจะใช้อารมณ์ไปบ้าง ใจร้อนไปบ้าง ผมสัญญาว่าจะควบคุมและปรับปรุงในส่วนที่เป็นข้อเสียและพัฒนาในส่วนที่เป็นข้อดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นครับ”

ขณะเดียวกันเมื่อเกิดเรื่องราวดังกล่าวนี้ กระแสสังคมส่วนหนึ่งก็ให้กำลังใจทนายตั้มอย่างมากมาย รวมทั้ง ดร.กณิตา อุ่ยถาวร หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า ของกรมอุทยานฯ ที่ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Kanita Ouitavon โดยเป็นการแชร์โพสต์ของ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ซึ่งข้อความที่ดร.กณิตา ส่งถึงทนายตั้มมีดังนี้

คนที่มีจุดยืนในใจในวิชาชีพของตนชัดเจน และยืนอยู่เคียงข้างประชาชน พร้อมนำวิชาชีพของตนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ย่อมตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้...ขอเป็นกำลังใจให้ทนายตั้มค่ะ
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kanita Ouitavon

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??