น้ำตาซึม!! หนุ่มแคนาดา โทรแจ้ง ตร. ก่อนนอนฟุบ-หมดแรงบนโขดหิน ก่อนรู้เกิดอะไรขึ้น นี่คือสิ่งที่คนไทย ทำกับเขา!??เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจาก นายทวิช สมหวัง ประธานที่ปรึกษาชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จาก นายพอล ลีดอร์ค อายุ 47 ปี สัญชาติแคนาดา

โดย นายพอล ร้องขอความช่วยเหลือว่า ตนเองเป็นนักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวที่เกาะพะงัน ระหว่างที่ได้เดินท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ตนได้เดินข้ามภูเขาจากอ่าวหาดริ้น เพื่อเดินทางจะไปอ่าวหาดยวน ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา และได้เข้าไปหลงทางติดอยู่บนภูเขา จนกระทั่งมืด จากนั้นได้เดินขึ้นไปนั่งบนชะง่อนหิน พร้อมส่งสัญญาณของความช่วยเหลือ และพิกัดตำแหน่งจุดที่พลัดหลงไปให้เจ้าหน้าที่มาช่วย


จนเวลาล่วงเลยไปเที่ยงคืนกว่า ความมืดเข้ามาครอบงำ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วย ร.ต.อ.วีรศักดิ์ บัลลพ์วาณิช รอง.สวป.สภ.เกาะพะงัน ประจำหน่วยบริการประชาชน บ้านหาดริ้น ด.ต.สุชาติ ช่วยพิชัย ผู้บังคับหมู่งาน ป.สภ.เกาะพะงัน ส.ต.ท.นิรวิทย์ มุณีสว่าง ผู้บังหมู่งาน ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน รวมไปถึงชาวบ้าน และคณะกรรมชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น จึงได้ช่วยกันตรวจหาพิกัด ตำแหน่งที่นักท่องเที่ยวพลัดหลง ทราบว่า นายพอล ลีดอร์ค น่าจะอยู่บริเวณแนวโขดหินติดทะเล บริเวณแหลมตาโต๊ะ หรือ แหลมระหว่าง อ่าวหาดริ้น และ หาดยวน

ซึ่งจากการประเมินของเจ้าหน้าที่ คาดว่าจุดที่นักท่องเที่ยวพลัดหลง ต้องเดินทางด้วยเรือเพียงอย่างเดียว เนื่องจากหากเดินไปทางภูเขา ต้องใช้เวลาในการเดินทางมาก เจ้าหน้าที่จึงได้เตรียมน้ำดื่ม และอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ ก่อนจะนั่งเรือออกไปยังจุดดังกล่าว แต่ต้องพบอุปสรรคอีก เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนและคลื่นลมมีกำลังเเรง


อย่างไรก็ตาม ภารกิจในการค้นหานักท่องเที่ยวครั้งนี้ก็ประสบความสำเร็จ เมื่อได้พบกับ นายพอล ลีดอร์ค นักท่องเที่ยว ที่นั่งอยู่บนโขดหินด้วยอาการอ่อนเพลีย ทางเจ้าหน้าที่จึงนำน้ำดื่มไปให้พร้อมรับตัวมาขึ้นเรือ เพื่อนำส่งที่โครอล บังกะโล บริเวณชายหาดริ้น ซึ่งเป็นที่พักของเขาได้อย่างปลอดภัย สร้างความประทับใจให้กับ นายพอล เป็นอย่างมากที่ได้เห็นถึงน้ำใจของชาวเกาะพะงัน และความพยายามจากทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชมรมผู้ประกอบการฯ หรือแม้แต่ชาวบ้าน ที่ร่วมมือกันจนสามารถช่วยชีวิตเขาได้ในครั้งนี้

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??