เกิดขึ้นอีกแล้ว!! รถบัสคณะนร.โรงเรียนบ้านโนนใหญ่ ไปทัศนศึกษาเสียหลักพลิกคว่ำ ก่อนเล่าเหตุการณ์เป็นใครก็ไม่อยากให้เกิด!??ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ รถบัสของคณะนักเรียนโรงเรียนบ้านโนนใหญ่ จ.กำแพงเพชร กำลังเดินทางไปทัศนศึกษาที่ จ.ชลบุรี แต่เกิดพลิกคว่ำพุ่งชนศาลาริมทางที่ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 39 คน และ อาการสาหัส 1 คนซึ่งเป็นคนขับเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 22 มี.ค.2561 ร.ต.อมร ธารีนาถ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครหลวง รับแจ้งเหตุมีรถบัสโดยสารพลิกคว่ำพุ่งตกลงข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนสายเอเชียขาล่องเข้ากรุงเทพฯ ช่วงหลัก กม.ที่ 26 พื้นที่ ม.2 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัย อยุธยารวมใจ


ที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ยี่ห้อฮุนได สีส้ม หมายเลขทะเบียน 30-0181 นครสวรรค์ ของบริษัทเพชรน้ำหนึ่ง พลิกตะแคงซ้ายตกลงไปข้างถนน สภาพด้านหน้าตัวรถได้รับความเสียหาย ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 39 ราย ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย ในจำนวนนี้มีบาดเจ็บสาหัส เพียง 1 รายเป็นคนขับรถ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจลำเลียงส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช อย่างเร่งด่วนเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง รวมผู้บาดเจ็บโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช 38 ราย แบ่งเป็นเพศชาย 16 ราย และ เพศหญิง 22 ราย และโรงพยาบาลอยุธยา เพศชาย 1 ราย (คนขับ) อาการสาหัส


สอบถาม นายชัยวัฒน์ เสริฐศรี อายุ 15 ปี นร.ชั้น ม.3 โรงเรียนบ้านโนนใหญ่ 9 ตำบล หนองทอง อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร เล่าว่า ทางโรงเรียนได้จัดทัศนศึกษา ออกเดินทางจากโรงเรียนเมื่อเวลา 23.00 น. เพื่อมุ่งหน้าไปหาดบางเสร่ จังหวัดชลบุรี มีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถบัสส่วนใหญ่เป็นครูและนักเรียนประมาณ 50 คน ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาตลอดเส้นทาง และทุกคนในรถส่วนใหญ่จะหลับๆ ตื่นๆ พอถึงจุดเกิดเหตุ รถบัสได้เสียหลักพุ่งตกลงร่องกลางริมถนน แล้วพุ่งชนศาลาพักริมถนนจนทำให้รถพลิกคว่ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนคนขับรถบัสชื่อ นายเชาวลิต อยู่ยืน อายุ 45 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา


รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้น ตร.คาดว่า น่าจะเกิดจากมีฝนตกลงมา ทำให้ถนนลื่น และตรงจุดเกิดเหตุกำลังปรับปรุงทำถนนใหม่อาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ได้ และจะทำการสอบสวน คนขับรถบัสและผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??