เปิดชีวิต!! น้องต๋อง ดช.กตัญญูวัย 8 ขวบ ถีบรถพ่วงเร่ขายหาเงินเลี้ยงย่าลำพัง ก่อนลั่นคำสัญญา น้ำตาซึมทั้งโซเชียล!?? (มีคลิป)
เป็นเรื่องราวที่เรียกน้ำตาให้กับหลายคนอย่างมาก เมื่อรายการเรื่องจริงผ่านจอ ทางช่อง ได้เผยแพร่ชีวิตของน้องต๋อง เด็กชายยอดกตัญญูวัย 8 ขวบ ที่ต้องถีบรถพ่วงเร่ขายของทุกเช้าเพื่อช่วยครอบครัวหารายได้ โดยน้องต๋อง เริ่มเร่ขายตั้งแต่ป.1 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องต๋อง ทำให้ได้รับความความสนใจจากชาวบ้านในตลาด จึงมีลูกค้าเข้ามาซื้อของไม่ขาดสาย แม้ฝนจะตกแดดออก น้องต๋องก็ไม่เคยท้อในการเร่ขายเลยสักครั้งเดียว

ด้วยวัยเพียง 8 ขวบ น้องต๋องก็สามารถทำงานมีรายได้ ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับคนในครอบครัว นอกจากนั้น น้องต๋องจะนำเศษเหรียญมาหยอดกระปุกออมสิน เก็บออมเงินไว้ใช้ในยามที่จำเป็น


โดย คุณย่าของน้องต๋อง บอกทั้งน้ำตาว่า อยากให้เพื่อนๆ ดูน้องต๋องไว้เป็นตัวอย่าง ตื่นตั้งแต่เช้าขึ้นมาช่วยย่าหลายอย่าง ย่ารักน้องต๋องมาก เลี้ยงน้องมาตั้งแต่ยังเล็กอายุเพียงแค่ 7 เดือน เราไม่เคยอยู่ห่างกันสักคืน ไม่เคยทิ้งกันไปไหน

สำหรับน้องต๋อง มีเพียงคุณย่าที่คอยดูแลเติมเต็มให้ความรักเพื่อทดแทนสิ่งที่น้องขาดไป ซึ่งน้องต๋อง บอกว่า อยากดูแลย่าให้ดีที่สุดเพราะไม่เหลือใครแล้ว เราดูแลกันเพียงสองคน เวลาย่าไม่สบายผมก็จะดูแลย่าเหมือนที่ย่าดูแลผมครับ ย่าครับ... ผมรักย่านะครับ หากผมไม่มีย่าผมก็ไม่รู้จะอยู่ยังไง

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวของน้องต๋อง ได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมหัวใจของเด็กน้อยผู้มีความกตัญญูและแข็งแกร่งคนนี้ พร้อมให้กำลังใจน้องต๋องในการสู้ชีวิตเพื่อคุณย่าต่อไป


มีคลิป
ขอบคุณ เรื่องจริงผ่านจอ

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??