ลือสะพัด!! สามเณรอายุ 8 ขวบ ระลึกอดีตชาติได้ แถมสวดมนต์บทต่างๆได้อย่างแม่นยำ ก่อนเผยอดีตเคยเป็นใคร คิดไม่ถึงเลยจริงๆ!??เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 61 ที่วัดทุ่งเดิ่น ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีข่าวแพร่สะพัดในโลกโซเชียลว่า มีสามเณรอายุ 8 ขวบ ระลึกชาติได้อดีตชาติได้ โดยสามเณรรูปดังกล่าวคือ สามเณร วิลุค วันชะนะ อายุ 8 ขวบ
ทั้งนี้ สามเณรวิลุค ระบุว่า ชาติที่แล้วตนเกิดเป็นทหารได้สู้รบกับพวกทหารฝรั่ง โดยตนต้องการบวชตลอดชีวิต อยากอยู่ในโลกทางธรรม และต้องการเป็นเจ้าอาวาสต่อจากหลวงพ่อ เนื่องจากสักวันหลวงพ่อต้องจากไป

นอกจากนี้ สามเณรวิลุค ยังได้แสดงความสามารถในการแสดงเทศนาธรรมเป็นบทสวดภาษาบาลีในบทสวนอิติปิโส ในแบบช้า แบบเร็ว สวดอิติปิโสในแบบถอยหลังได้อีกด้วย


"อยากให้ทุกคนทำดี ไม่ไปเบียดบังผู้อื่น พบเห็นคน สัตว์ ที่ด้อยโอกาสและเดือดร้อนให้ช่วยเหลือให้ทานกับผู้ยากไร้เหล่านั้นเพื่อให้เขาพ้นความทุกข์ เรื่องความพลัดพรากความตายเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องพบ มีการเวียนว่ายตายเกิดอยู่อย่างนี้ ขอให้สร้างความดีเพื่อชาติหน้า ยึดถือศีล 5 ในการดำรงชีวิต"

พระอาจารย์ ชยานันท์ จุตุตมโล เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านทุ่งเดิ่น กล่าวว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทางวัดได้มีการจัดบวชสามเณรฤดูร้อนขึ้น ได้มีคนงานรับจ้างซึ่งเป็นคนลาวเคยมาทำงานให้กับทางวัด นำลูกชายอายุ 6 ขวบมาขอบวชด้วย แต่ตอนนั้นได้ปฏิเสธไม่รับบวชเณรให้ทางแม่เขาก็พาลูกกลับบ้านไป

อย่างไรก็ตาม ไม่นานเด็กคนนี้ได้เดินทางมาที่วัดเพียงลำพังและมาขอบวช เห็นความตั้งใจของเด็กน้อยคนนี้ จึงได้ทำการบวชให้ซึ่งก็บวชได้ 2 พรรษาแล้ว สามเณรน้อยรูปนี้ยังอ่านแต่สามารถที่จะท่องบทสวด และแปลภาษาบาลีเป็นภาษาไทยได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัดเป็นที่ประทับใจญาติโยมที่มาวัด

ทั้งนี้ อาตมามักจะให้สามเณรน้อยเทศนาธรรมให้ฟังเป็นประจำ ซึ่งในอนาคตคาดว่าเมื่อสามเณรรูปนี้อ่านหนังสือออกจะเป็นพระนักเทศท์ชื่อดังเนื่องจากมีความจำดีและการออกเสียงถูกต้อง สวดการสวดบทสวดต่างๆ สามเณรวิลุค จะอาศัยจดจำจากพระในวัดและเจ้าอาวาส

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??