เศร้าสลด!! "ยายวัย80" เดินไปธนาคาร จู่ๆวูบดับ ก่อนยกศพกลับบ้าน รู้ความจริง หลายสิบปีที่เธอเก็บไว้ ...สะเทือนใจทั้งหมู่บ้าน!??เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายานว่า ที่สำนักสงฆ์ปากทรง หมู่ที่ 4 ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร นายธำมรงค์ คงแก้ว ผญบ.หมู่ที่ 4 พร้อมด้วยชาวบ้าน หน่วยกู้ภัยพะโต๊ะ ช่วยกันนำร่าง ของ นางกรีดา นุ้ยมีทรัพย์ อายุ 80 ปี ที่เสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดแตกในสมอง จากอากาศที่ร้อนจัดนายธำมรงค์ เล่าว่า เมื่อวานนี้วันที่ 14 มี.ค.ในช่วงบ่าย นางกรีดา หรือ ยายอุ้ย เดินทางไป ธกส. สาขาพะโต๊ะ เพื่อรับเงินผู้สูงอายุ ในระหว่างที่กำลังเดินอยู่ที่หน้าธนาคาร เพียงลำพัง ท่ามกลางแสงแดดร้อนจัด ยายอุ้ยได้ล้มลง พนักงาน ธกส. เห็นเหตุการณ์วิ่งออกมาช่วยนำส่ง รพ.พะโต๊ะ แล้วส่งต่อ ไป รพ.ชุมพร แต่ยายอุ้ยไม่รู้สึกตัว ตั้งแต่ รพ.พะโต๊ะแล้ว จนกระทั่งเสียชีวิตในช่วงค่ำ ในวันนี้ ผู้ใหญ่บ้าน จึงขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยพะโต๊ะ นำรถไปรับศพของยายอุ้ย มายังสำนักสงฆ์ปากทรงเมื่อมาถึง สำนักสงฆ์ ก็ต้องพบกับความงุนงงอีกครั้ง เมื่อไม่ปรากฏว่ายายอุ้ยมีลูกหลาน หรือญาติมารอรับศพ แต่ประการใด มีการสอบถามกันจนวุ่นวาย ก็ทราบว่า ป้าอุ้ยเป็นคนที่อยู่เพียงลำพังคนเดียวในโลกใบนี้ มานานหลายสิบปี มีเพียง นางปรีดา ช่วยยิ้ม อายุ 75ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านที่ให้ยายอุ้ยอาศัยในที่ดิน และสร้างกระต็อบหลังเล็กให้พร้อมทั้งให้ข้าวให้น้ำกินมาตลอด ยายอุ้ยก็จะช่วยทำงานบ้างเล็กน้อยมีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ เดือนละ 600 บาท มีผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านช่วยเหลือเจือจุนอยู่บ้างเล็กน้อย ยายอุ้ยเป็นคนแข็งแรงไม่เคยป่วยเป็นโรคประจำตัวแต่อย่างใด จนกระทั่งเมื่อวานนี้ได้เกิดเหตุเศร้าสลด เมื่ออากาศร้อนจัดมากในพื้นที่ อ.พะโต๊ะ จนทำให้ยายอุ้ย ซึ่งเดินตากแดด เพื่อไป ธกส. เป็นเวลานานพอสมควร ทำให้เส้นเลือดในสมองแตก และเลือดไหลไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ จนเสียชีวิต

ชาวบ้าน ในหมู่ที่ 4 ต่างพากันสงสารเวทนา ยายอุ้ยอย่างมาก แม้กระทั่งเงินติดตัวเพื่อซื้อโลงศพก็ไม่มีจึงช่วยกันบริจาค เงินค่าโลงอนาถา ราคาไม่ถึง 1พันบาท ส่วนสำนักสงฆ์ปากทรง ได้อนุเคราะห์ โลงติดแอร์ เพื่อป้องกันร่างกายเน่าก่อนถึงวันเผาศพส่วนผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านอีกบางส่วนก็ ช่วยกัน บริจาคเงินไปซื้อกับข้าว เพื่อมาทำบุญเลี้ยงพระในการบำเพ็ญกุศลศพป้าอุ้ย และวิงวอน ขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยร่วมทำบุญงานศพ จนสามารถเผาร่างของป้าอุ้ยได้ด้วย อย่างน้อยก็ถือว่าได้ทำบุญสงเคราะห์คนยากไร้ ให้ขึ้นสวรรค์ในเวลาสุดท้ายของชีวิต
สำหรับ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร เป็นพื้นที่ภูเขาสูง มีการบุกรุกแผ้วถางป่า เพื่อทำการเกษตร จนทำให้เกิดภาวะภูเขาหัวโล้นจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศอย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมื่อฤดูฝน น้ำจะท่วมมาก เมื่อฤดูร้อนอากาศจะร้อนจัดมากผู้สูงอายุ ต้องระวังการออกมาตากแดดในช่วงกลางวันเป็นเวลานานอาจถึงแก่ชีวิตได้
cr:ONBnews

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??