หมอผงะ!! ลุงวัย 63 ปี ‘ก้าง’ ติดค้างในรูทวาร ดึงออกมานับร้อยชิ้น ก่อนรู้ไปทำอะไรมา เตือนภัยด่วน!??เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2561 เว็บไซต์ต่างประเทศ ชื่อ เซี่ยงไฮ้อิสต์ของจีน เปิดเผยเรื่องราวเตือนภัยจากการรับประทานปลาว่า ลุงแซ่โจว วัย 63 ปี ชาวเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ทางตอนใต้ของจีน ได้รับประทาน “ซุปปลาคาร์พต้ม” ในงานเลี้ยงคืนหนึ่ง โดยกินทั้งเนื้อปลาและก้างปลาจนหมด เนื่องจากปลาที่ใส่ในซุปตัวค่อนข้างเล็ก และแม้ว่าก้างปลาจะครูดหลอดอาหารทำให้คุณลุงเจ็บเล็กน้อย แต่สักพักก็หายเจ็บและใช้ชีวิตตามปกติChengdu Business Daily


แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน ลุงโจวพยายามขับถ่าย แต่กลับรู้สึกเจ็บที่ก้นอย่างรุนแรงจนทนไม่ไหว จึงให้ลูกชายพาไปส่งโรงพยาบาลเฉิงตู โดยแพทย์ทำซีทีสแกน เผยให้เห็นกลุ่มก้อนลึกลับและมีปลายแหลมอยู่ภายใน “ไส้ตรง” เมื่อแพทย์สอบถามลุงโจวก็ทราบว่าได้กินเนื้อปลาโดยไม่คายก้าง
ศัลยแพทย์ 2 คน ใช้เวลา 2 ชม. ช่วยกันดึงเศษก้างปลาหลายสิบชิ้นออกจากรูทวารของลุงโจวออกทั้งหมดนับแล้วรวมกว่า 100 ชิ้น แต่ยังมีเศษก้างปลาเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่งค้างอยู่ภายในไส้ตรง แต่ไม่สามารถดึงออกมาได้ เนื่องจากกังวลว่าจะทำให้หลอดเลือดฉีกขาด ศัลยแพทย์จึงให้ลุงโจวกลับไปพักฟื้นที่บ้าน โดยบอกให้กลับมาโรงพยาบาลอีก 1 สัปดาห์ หากยังมีอาการเจ็บปวดอยู่

ศัลยแพทย์โรงพยาบาลเฉิงตูยอมรับว่า การผ่าตัดในครั้งนี้ถือว่าใหม่สำหรับพวกตน โดยอธิบายว่า ก่อนหน้านี้ เคยดึงก้างปลามากที่สุดออกจากก้นผู้ป่วยคนเดียวถึงราว 10 ชิ้น

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??