ชีวิตสุดอาภัพ!! น้องเต้ ช่วยยายลงบ่อขยะ เกือบทุกมื้อคือ ข้าวกับน้ำปลา ไปโรงเรียนได้วันละ 5 บาทแต่ไม่ใช่ซื้อขนม ก่อนรู้ว่าเอาไว้ทำอะไร ปาดน้ำตา!?? (มีคลิป)เป็นอีกเรื่องราวสู้ชีวิตจากรายการ SUPER 10 Season 2 เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 หลังจาก "น้องเต้ - ด.ช.สรวิช ฉิมพาลี" อายุ 13 ปี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางมาออกรายการ พร้อมกับคุณยายและน้องๆ

โดยน้องเต้เล่าว่า ชีวิตที่เป็นอยู่ปัจจุบันอยู่กับยายและน้องๆ พ่อแม่เสียหมดแล้ว คุณยายเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ ที่บ้านพับใบเตยขาย แต่ก่อนเก็บของเก่าขาย

คุณยายเล่าว่า เต้เป็นเด็กอดทนไม่ว่าจะร้อนแค่ไหนในการเก็บของเก่าในบ่อขยะ เต้ไม่เคยบ่น มีครั้งหนึ่งคุณยายขึ้นไปเก็บขยะแล้วเกิดอุบัติเหตุทำให้ช่วงนั้นเดินไม่ได้ เต้อาสาลงบ่อขยะคนเดียว เพื่อหาเงินให้ครอบครัว

น้องเต้ กล่าวต่อว่า แต่หลังจากบ่อขยะปิดเลยหันมาพับใบเตย เอาไปขายที่ตลาดโต้รุ่ง ได้เงิน 100 กว่าบาท หรือไม่ก็ 100 น้อยสุดคือ 60 บาท

ด้านคุณยาย เผยต่อว่า พยายามสู้ชีวิตเพื่อให้น้องอยู่รอด เหตุผลที่ไม่ยกให้คนอื่นเพราะกลัวคนอื่นไม่รักแล้วทิ้ง ทีห่วงปัจจุบันสุดคือเรื่องเรียนและอนาคต หากยายตายเต้จะอยู่ได้อย่างไรนั้นเอง


อย่างไรก็ตาม น้องเต้ ได้บอกกรรมการว่า ชีวิตปัจจุบันกินข้าวกับน้ำปลา แทบทุกวัน เงินไม่พอใช้เกือบทุกวัน ได้เงินไปโรงเรียนบางครั้ง 5 บาท 10 บาท ได้กินข้าวโรงเรียนตอนเที่ยง เงิน 5 บาทที่ได้เอาไว้นั่งรถเมล์ขากลับ ซึ่งขาไปคุณยายจะยืมรถคนข้างบ้านไปส่ง ไม่ก็เดินไปเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ตื่น 6.30 ไม่ก็ 7.00 น. หากเดินไปจะถึงโรงเรียนราวๆ 10 โมง ชีวิตโดนเพื่อนแกล้งบ้าง มีล้อ แล้วนำรองเท้าไปซ่อน

ชีวิตปัจจุบันเจอเพื่อนแกล้งไม่เสียใจ แต่เลือกเดินหนี บางครั้งมีอายบ้างแต่ก็ไม่อาย เพราะไม่รู้จะอายไปทำไม ปัจจุบันมีชุดนักเรียนเพียง 1 ชุด เวลาไปโรงเรียนใส่อย่าให้เลอะ หากเลอะต้องกลับมาซักแล้วตอนเช้าจะเปียกนิดๆ อนาคตอยากเป็นตำรวจเพราะอยากช่วยเหลือประชาชนและจับโจร


มีคลิปขอบคุณที่มา SUPER 10 Season 2

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??