ขำไม่ออก!! เปิดใจเพื่อนบ้านป้าทุบรถ หลังพ่อค้าแม่ค้า ขยับจากจุดเดิมไม่ถึง 50ม. !??จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ajapim Aroonlucksana โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ขำๆ หรือ ขำไม่ออกไม่รู้ค่ะ คุ้มครองบ้านป้าทุบรถ สั่งปิดทุกตลาด แต่ไหนมาเปิดใหม่ตรงรั้วบ้านดิฉันคะ ห่างกัน 50 เมตรไม่ถึง เมื่อครั้งหนึ่งเคยเห็นใจแม่ค้า แต่ตอนนี้คิดว่า แม่ค้าดันทุรัง ไม่รักษากฎหมาย แถมมีรัฐเพิกเฉย คงต้องทนๆ ไปใช่ไหม” ทำให้โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก


โพสต์ดังกล่าว


ทั้งนี้ นางอัชพิมพ์ อรุณลักษณ์ เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า บ้านอยู่บริเวณหน้าประตูสวนหลวง ร.9 ฝั่งเดียวกับบ้านป้าทุบรถ ไกลจากกันไม่ถึง 50 เมตร คือบ้านรั้วเดียวกันกับตลาดสวนหลวง 1 ซึ่งบ้านอยู่ทางซ้าย โดยมีจุดขายของติดรั้วบ้านฝั่งซ้าย ส่วนตลาดติดรั้วฝั่งขวา เพิ่งเห็นคนตั้งขายของวันเสาร์-อาทิตย์นี้ เพราะสัปดาห์ที่แล้วไม่อยู่บ้านจึงไม่ได้เห็น แต่สัปดาห์นี้ก็เจอคนขายของเยอะตามในภาพที่โพสต์ เมื่อก่อนไม่ได้ขายแบบนี้ ขายแบบประปราย, เปิดท้าย คนที่ไม่ได้อยู่ในตลาดถึงจะมาเปิดขายแถวนี้ เมื่อก่อนมีน้อยกว่านี้มาก

"พ่อค้าแม่ค้าก็เอาของมาขายกันบนทางเท้า เพราะว่าเทศกิจเอารั้วมากั้นบนฟุตปาทไปส่วนหนึ่ง ก็คือขายไม่ได้ แต่พอหลังจากจุดรั้วกั้นก็มีพ่อค้าแม่ค้าเอาของมาขายทั้งบนถนนและบนฟุตปาท ซึ่งก็ขายกันตั้งแต่ช่วงเช้าถึงสายๆ"


นอกจากนี้ มีพูดคุยกับกลุ่มเจ้าของบ้านแถวนั้น ตั้งประเด็นกันว่ามาเปิดตรงนี้ได้อย่างไร ทำไมเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่ก็ขอจบแค่นี้ เพราะต่อไปเป็นการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวแต่ก็คงต้องทน เพราะก็เห็นว่าเทศกิจมาดูแต่ไม่ได้ทำอะไร คงทำได้แค่พูดดังๆ ผ่านสื่อ ก็ขอเป็นแรงเสริมอีกหนึ่งแรงให้เห็นว่าผ่านไปไม่ถึง 2 เดือนก็กลับมาขายกันแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับสถานที่ที่เขตจัดไว้ให้ไปขายของ พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ไปขายเพราะว่ามันไกล อยู่ตรงนี้ลูกค้าเยอะกว่า ตลาดที่เขาจัดไว้ให้ต้องออกจากหมู่บ้านเป็นที่โล่งๆ ไม่เหมือนสวนหลวง ร.9 ที่มีคนมาออกกำลังกาย จับจ่ายซื้อของตอนเช้า เป็นสาเหตุที่ทำให้พวกพ่อค้าแม่ค้าไม่อยากไปจากตรงนี้.

(ภาพและข้อมูล เฟซบุ๊ก Ajapim Aroonlucksana)

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??