ชาวนาเก็บ ลูกแมว 4 ตัว เลี้ยงตามปกติ แต่ต้องตกใจหนักเมื่อมันโตขึ้น ความจริงปรากฏทันที!??ในปัจจุบันเรามักเห็นเรื่องราวดีๆ การช่วยเหลือสัตว์โลก อย่าง สุนัข หรือแมว ซึ่งมีกลุ่มคอยช่วยเหลือหนูๆเหล่านี้เสมอ บ้างเป็นการออกค่าใช้จ่ายยารักษาโรค หรือเก็บไปเลี้ยง และหาบ้านใหม่ให้

วันนี้ (12 มี.ค.) เราจึงเหตุการณ์สุดพีคที่เคยเกิดขึ้นกับชาวนา หลังจากช่วยเหลือแมวน้อย 4 ตัว แต่ทว่าเมื่อโตขึ้นมันกลับไม่ใช่แมว แต่เป็น "แมวป่าพัลลัส"ชาวนาชาวรัสเซีย บังเอิญเจอแมวน้อย 4 ตัวกำพร้าแม่ จึงเก็บมันมาเลี้ยงด้วยความเอ็นดู แต่เมื่อแมวน้อยโตขึ้น เขาจึงพบว่ามันไม่ใช่แมวสายพันธุ์ธรรมดา เป็นแมวป่าพัลลัส

เขาจึงติดต่อไปยัง Daursky Nature Reserve และเขาได้คำตอบยืนยันว่ามันคือ แมวป่าพัลลัส ไม่ผิดเพี้ยนแน่ๆ


แมวป่าพัลลัส เป็นแมวที่ถูกจัดในกลุ่มสัตว์ป่าคุ้มครองใกล้สูญพันธุ์ เนื่องจากมันถูกไล่ล่าเอาขน โดยปกติแมวพัลลัสรักสันโดษและชอบอาศัยตามถ้ำห่างไกลจากคน ชอบล่าเหยื่อ อาทิ หนู,กระต่าย,นก และแมลง

ซึ่งจนท.เชื่อว่า แม่แมวพัลลัสอาจจะมาคลอดเจ้าหนูพวกนี้ในโรงรถก่อนจะตกใจกับเสียงรถเลยปล่อยลูกเอาไว้ จนกระทั่งเจ้าตัวมาเจอเข้านั้นเอง

ด้านชาวนาเผยว่า สิ่งที่เห็นว่ามันผิดปกติคือ มันเริ่มดุร้ายขึ้นตามสัญชาติญาณและส่งเสียงร้อง งับคนที่เข้าใกล้มันมากไป

จนท.เผยว่า ลูกแมวเหล่านี้ยังเด็กเกินไป ต้องมีแม่แมวคอยให้นม และหาอาหารให้พวกมันทั้งน้ำ - อาหาร โชคดีที่ทั้งแม่และลูกแมวอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหา


อย่างไรก็ตาม แมวอีก2ตัว ถูกปล่อยคืนธรรมชาติพร้อมกับปลอกคอวิทยุติดตาม แต่แล้วต้องนำตัวมันกลับหลังเห็นว่าปรับตัวไม่ได้ในสภาพอากาศหนาวจัด


กระทั่งช่วงฤดูใบไม้ผลิ เขานำพวกมันคืนสู่ธรรมชาติและปลอกคอวิทยุติดตาม ก่อนจะพบว่ามันอยู่รอดได้และมีสุขภาพที่ดีขึ้น


ขอบคุณที่มา lifebuzz

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??