ลุงแท็กซี่โดนแล้ว!! หลังไล่ลิเกร้อยล้านลงจากรถ ทั้งปรับทั้งอบรม 3 ชั่วโมง!??จากกรณีเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 เวลา 14.42 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sornram Aneklap หรือในนามลิเกดังร้อยล้าน “ศรราม น้ำเพชร” โพสต์ภาพและคลิปลงเฟซบุ๊ก เหตุการณ์ที่โดนไล่ลงจากรถ
ล่าสุด นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก(กสต.) กรมการขนส่งทางบก(ขบ.) เปิดเผยถึงกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Sornram Aneklap โพสต์เรื่องร้องเรียน กรณีคนขับรถแท็กซี่ให้ลงจากรถโดยไม่ส่งตามที่ตกลงกันและได้แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ นั้น กตส. ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นรถแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน ทษ-8667 กทม. ผู้ขับรถชื่อ นายสมัย จอมทอง เจ้าของรถคือสหกรณ์แท็กซี่ไทย จำกัด


นายสมัยฯ ได้ให้การว่า ผู้ร้องเรียนได้เรียกรถจากบริเวณท่าเกษตร ถนนเทิดไท เพื่อที่จะเดินทางไปโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จ.นนทบุรี แล้วได้มีปากเสียงกันภายในรถกรณีเปิดเพลงเสียงดัง จึงได้ให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทางและได้โยนเงินค่าโดยสารคืนให้แก่ผู้โดยสารไปจริงตามที่ปรากฎภาพ


ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ฯ มาตรา 57 เบญจ ฐานไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายตามที่ตกลงกัน และมาตรา 57 ฉ ฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ เป็นเงิน 400 บาทพร้อมทั้งส่งตัวเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับกฎระเบียบการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง บันทึกประวัติการกระทำผิดไว้ในศูนย์ข้อมูลฯ หากพบว่า มีการกระทำผิดซ้ำอีกจะพิจารณาลงโทษในสถานหนักต่อไป

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??