สะเทือนใจทั้งหมู่บ้าน!! 2 เด็กชาย ออกหาจับปลาเสร็จแล้ว กำลังลงอาบน้ำในคลอง แต่กลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น.... โธ่ ไม่น่าเลย!??เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2561 ร.ต.ท.ทวีรัชต์ สมานทอง ร้อยเวร สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณสระน้ำข้างห้วยตะโนน ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสุรินทร์ จุดศีขรภูมิ

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบศพเด็กชาย 2 คน จมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง สภาพศพของเด็กกอดคอกันจมน้ำอยู่กลางสระลึก ซึ่งชาวบ้านและอาสากู้ชีพ อาสากู้ภัยในพื้นที่ ได้ลงไปงมร่างเด็กขึ้นมาจากน้ำก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ ด.ช.รักชาติตะวัน เพลินจิต หรือ “น้องชาย”กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.4 กำลังจะขึ้นชั้น ป.5 อายุ 10 ปี โรงเรียนบ้านปะนอยไถง เป็นบุตรของนายทองใส เพลินจิต และนางสุพัตรา แสนสวาท อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.4 บ.ตะโนน ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ ส่วนคนที่ 2 ชื่อ ด.ช.สุรศักดิ์ นพพิบูลย์ อายุ 8 ปี หรือน้องน็อต เรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านปะนอยไถง บุตรของนายประไพ เท่าเทียมและนางสุทิศา นพพิบูลย์ อยู่บ้านเลขที่ 59 ม.4 บ.ตะโนน ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ ซึ่งชาวบ้านที่ราบข่าว เด็กสองคน จมน้ำเสียชีวิต ได้พากัน มายังที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจและร้องไห้อย่างน่าเวทนาของบรรดาผู้ปกครอง รวมทั้ง ชาวบ้านที่เดินทางมามุงดูเหตุการณ์ด้วยความเศร้าสลด


จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เด็กชายทั้งสองคนได้ปั่นจักรยานสองล้อเพื่อมาหาปลาซึ่งบริเวณดังกล่าว ที่มีการขุดลอกห้วยบ้านตะโนน ตำบลหนองเหล็กใน เวลา 08.00น. ซึ่งมีคนพบเห็นเด็กชายทั้งสองคนลงจับปลากับชาวบ้านหลายคน แต่ในระหว่างที่พากันก้มลงจับปลาไม่มีใครสนใจว่าเด็กทั้งสองคนจับได้มากน้อยแค่ไหนพอได้ปลาต่างคนก็กลับบ้าน ในขณะเดียวกันได้มียายของเด็กชายทั้งสองคนสอบถามชาวบ้านว่ามีใครพบเห็นหลานของตนไหม จึงไม่มีใครตอบได้ว่าเด็กทั้งสองไปอยู่ไหนอย่างไร

กระทั่งเมื่อช่วงบ่าย ได้มีเด็กวัยรุ่นได้พบจักยานสองล้อจอดอยู่บนริมคลอง จึงได้เดินหาจึงพบไม้ที่ปักไว้ตรงกลางสระน้ำบริเวณที่เขาขุดลอกพร้อมกับได้ลงงมดูก็พบเด็กทั้งสองนอนกอดคอกันกลางหนองน้ำ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้ทาง สภ.ศีขรภูมิ ออกมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุอีกทาง ส่วนผู้เป็นยายได้ทราบข่าวเป็นลมล้มพับนำส่งโรงพยาบาลศีขรภูมิ ส่วนนายประไพ เท่าเทียม อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นพ่อของเด็กได้ทราบข่าวว่าลูกชายเสียชีวิต ได้รีบขับรถมาจากที่ทำงานมาพบศพลูกชายพร้อมกับร้องไห้อย่างเศร้าสลด เป็นภาพที่สะเทือนใจแก่ผู้ที่พบเห็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเด็กทั้งสองน่าจะนำปลาที่จับได้ลงไปลงอาบน้ำ และล้างปลาที่จับมาได้และเสียหลักพลาดท่า ไถลตกลงไปในหนองน้ำและเพื่อนที่เห็นเหตุการณ์อาจจะลงไปช่วย จนหมดแรงกอดคอกันตายกลางหนองน้ำดังกล่าว เจ้าหน้าที่แพทย์จากโรงพยาบาลศรีขรภูมิจะเดินทางมาชันสูตรศพ พร้อมมอบศพให้ผู้ปกครองนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ภาพเหตุการณ์

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??