เฮลั่นโรงเรียน!! เด็กเก่งมาก “สอบได้ที่ 1 ทุกคน” เพราะแบบนี้เอง!??เป็นที่ชื่นใจและประทับใจของชาวเน็ตกันอย่างยิ่ง เมื่อได้เห็นภาพการประกาศผลการศึกษาของนักเรียนชั้น ป.6/1 โรงเรียนบ้านนาสีนวล จังหวัดสกลนคร ที่หลายคนต้องประหลาดใจ เมื่อนักเรียนทุกคนสอบได้ที่ 1 กันยกชั้นสาเหตุที่นักเรียนทั้งชั้นสอบได้ที่ 1 ต้องยกให้เป็นความดีความชอบของ คุณครูชินกร พิมพิลา หรือ “ครูติ๊ก” คุณครูรุ่นใหม่ไฟแรง

ซึ่งครูติ๊กได้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายดังนี้เป็นการปิดเทอมที่ตื่นเต้นมากๆเด็กต่างลุ้นว่าจะได้ลำดับที่เท่าไหร่ ตามความคิดเดิม ๆที่มีมาแต่เมื่อเปิดดูประกาศผลการเรียนรู้ เด็กก็ต่างงงว่า ผมได้ที่เท่าไหร่ครับเธอได้ที่ 1 จริงไหมครับ จริง ดูสิว่าเธอได้ที่หนึ่งด้านใดเราจะจัดลำดับเรียงคะแนนทำไม เพราะคนเรามีความแตกต่างระหว่างบุคคลถ้าจะติดต่อกับครู สแกนคิวอาร์โค้ชนะ แล้วจะเห็นทุกปีเราก็จะมาเจอกันทุกวันที่ 12 เมษา เวลา 9.00 น.คิดถึงนะ เด็กพิเศษของครูพิเศษ
ป. 6\1 รร. บ้านนาสีนวล สกลนครประกาศผลสอบแล้วนะเด็ก ๆ พรุ่งนี้ครูรอแจกประกาศผลไม่เรียงลำดับความเก่ง แต่ทุกคนเก่งในแบบที่แตกต่างกันและมีความเฉพาะด้าน ที่โอเน็ตไม่ได้วัดพวกเธอนหมายความว่า สอบได้ที่ 1 ยกชั้นที่ว่านั้น ไม่ได้หมายถึงการเป็นที่ 1 ในผลการสอบด้านวิชาการ แต่เป็น “ที่ 1 ในด้านที่นักเรียนแต่ละคนถนัด”ได้ผลสอบไปดู ถึงกับยิ้มกันใหญ่ ไม่มีใครเสียใจเลยสักคน

ดีใจสุดๆ เลยครับ แบบนี้กำลังใจขึ้นเยอะเลยใบรายงานผลสอบมี QR Code ไว้สแกนติดต่อกับอาจารย์ซะด้วยทันสมัย สมกับเป็นครูยุค 4.0 จริงๆแนบภาพที่เด็กๆ ถ่ายร่วมกับครูให้เป็นที่ระลึกได้ที่ 1 ยกชั้นเลยความเห็นจากชาวเน็ตท่านอื่นๆ ที่ชื่นชมในแนวคิดของคุณครูท่านนี้


ขอชื่นชมที่ครูติ๊กให้กำลังใจนักเรียนทุกคน ไม่ทำให้เกิดการเปรียบเทียบ เพราะคนเราแต่ละคนนั้นมีความเก่งไม่เหมือนกัน ไม่จำเป็นว่านักเรียนจะต้องเก่งทุกวิชา แต่ให้เก่งในด้านที่ตัวเองถนัด แล้วไปให้สุดๆ รับรองว่าพวกเขาจะต้องเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีและมีความสุขกับชีวิตแน่นอนนี่แหละคุณครูที่ชาติเราต้องการ!

ที่มา: ชินกร พิมพิลา

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??