คู่รักเดินเล่นชายหาดเจอ ขวดแก้วเก่า ไม่คิดว่ามีอะไร แต่พอหยิบกลับบ้าน เหลือเชื่อ หลังเปิดดูข้างใน อยู่มาได้ไงตั้ง132ปี!??บนโลกของเรายังมีเรื่องราวปริศนารอการค้นพบอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นใต้ดิน หรือในห้วงอวกาศ ทุกอย่างมักถูกลิขิตเอาไว้กับเวลาที่เหมาะสมกับการพอเจอ ราวกับปาฏิหาริย์

ดังเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้ ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา สามีภรรยาคู่หนึ่งบังเอิญเจอขวดแก้วเก่า ขณะเดินเล่นริมชายหาด ทว่านั้นกลายเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวเหลือเชื่อสุดๆนายคิม อิลแมน ผู้เป็นสามี และนางทอนยา อิลแมน ภรรยา ขณะขับรถผ่านหาดทางตอนเหนือของเกาะเวสเทิร์นออสเตรเลีย รถเกิดจมทราย ทั้งคู่และเพื่อนจึงลงไปเดินชายหาด


ระหว่างที่เดิน นางทอนยา เห็นขยะริมชายหาดจึงคิดจะช่วยเก็บ ระหว่างนั้นเธอเห็น ขวดแก้วเก่าๆ ที่ไม่มีอะไรพิเศษ จึงหยิบมันขึ้นมาและคิดจะนำกลับบ้านเพื่อวางประดับชั้นหนังสือ

เธอส่งขวดให้กับแฟนลูกชาย ก่อนจะเห็นว่าภายในมีของคล้ายกับม้วนบุหรี่ จึงพยายามเปิดดู แต่มันค่อนข้างบางกรอบเธอจึงนำกลับบ้านและเข้าเตาอบ 5 นาที เพื่อกำจัดความชื่น
หลังจากนั้นจึงเปิดดูกระดาษที่อยู่ภายในขวด พบว่าเป็นข้อความที่พิมพ์ไว้ว่า "ขอให้ผู้ที่พบข้อความนี้ติดต่อกับสถานกุงศลเยอรมนี" ลงท้ายด้วยวันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 1886 ชื่อเรือ พอลลา


หลังจากเห็นข้อความ ครอบครัวอิลแมนจึงนำกระดาษและขวดส่งไปยังผู้เชี่ยวชาญที่พิพิธภัณฑ์เวสเทิร์นออสเตรเลีย และนั้นทำให้เราพบความจริงจาก ดอกเตอร์แอนเดอร์สัน เนื่องจากเมื่อค้นข้อมูลจากวารสารอุตุนิยมวิทยาที่ถูกเขียนโดยกัปตันเรือพอลล่า ในวันที่ 12 มิ.ย. ค.ศ. 1886 มีการโยนขวดลงไปจริงๆ และพิกัด - ข้อความ ยังตรงกันอีกด้วย

ซึ่งคาดว่า ขวดนี้จะถูกโยนลงทะเลแถวทางตะวันออกเฉียงใต้ของมหาสมุทรอินเดีย ระหว่างการเดินเรือพอลลาจากคาร์ดิฟฟ์ในเวลส์ไปอินโดนีเซีย ซึ่งขวดนี้อาจจะลอยไปยังชายฝั่งออสเตรเลียใน 12 หลังจากนั้น และถูกฝังไว้
ทั้งนี้ ข้อความ - ขวด ที่พบถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์เวสเทิร์นออสเตรเลียต่อสาธารณชนตั้งแต่วันพุธ (7 มี.ค.61) โดยขวดดังกล่าวถือว่าเป้นขวดที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เนื่องจากกินเนสบุ๊ค เวิลด์ เคยบันทึกไว้ว่าขวดแก้วที่ถูกพบเก่าแก่ที่สุดคืออายุ 108 ปี นั้นเอง

ไม่แน่ สักวันใครจะรู้ได้ว่า เดินๆอยู่ชายหาดเจอขวด ภายในอาจจะมีจดหมายแบบเรื่องราวนี้ก็เป็นได้ ว่าแล้วขอตัวไปเที่ยวทะเลดีกว่า

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??