ได้ที่นาตกทอดมากว่า 100 ปี ผงะเจอกระดูกมนุษย์โบราณ หอยเบี้ยเกลื่อน นับดูดีๆนี่มันเลขดัง แห่ซื้อเกลี้ยงแผง!??เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 มีนาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านดงย่อ ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ หลังได้รับแจ้งจาก นายสุมิตร ควินรัมย์ ผญบ.บ้านดงย่อ ว่ามีชาวพบบ้านพบโครงกระดูกมนษย์ ที่บริเวณกลางทุ่งนา บ้านดงย่อ ต.ปะเคียบ ถนนระหว่างบ้านดงย่อ-บ้านสระขี้ตุ่น ต.ปะเคียบ ข้างโรงเรียนบ้านดงย่อ ถนนสายสตึก-คูเมือง

เมื่อไปถึง พบชาวบ้านกว่า 200 คน โดยมีพระสงฆ์ มาทำพิธีบังสุกุลแผ่กุศลแก่โครงกระดูกที่พบ

นายอุดม ตุใยรัมย์ อายุ 48 ปี ชาว อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า ตนมีอาชีพทำนาและเลี้ยงวัว มีที่ดินไว้ทำนาที่บ้านดงย่อ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกันกับบ้านห่างประมาณ 3 กิโลเมตร เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ลุงได้แบ่งที่นาให้ตนกับพี่น้องคนละ 5 ไร่ จึงจ้างรถแบ็กโฮมาไถปรับพื้นที่ให้ต่ำลงเพื่อทำนาประมาณ 2 ไร่ ซึ่งเมื่อออกมาดูที่นา พบเห็นคล้ายเศษกระเบื้อง จึงหยิบขึ้นมาดู ปรากฏว่าเป็นชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ เมื่อเข้าสำรวจอีกที ก็พบกะโหลกศีรษะ 1 ชิ้น กรามติดฟัน กระดูก กระดูกขา และพบหอย (เบี้ยหวัด) จำนวน 425 อัน มีรอยเจาะรู จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาดู และนำชิ้นบางส่วนไปเก็บไว้ที่วัดบ้านดงย่อ


นายหลง ตามสีรัมย์ อายุ 79 ปี เจ้าของนาเดิม เล่าว่า ตนได้ที่นามาจากพ่อและแม่ ซึ่งตกทอดกันมาร่วม 100 กว่าปี ทำนามาโดยตลอดหลายปีจนตนเองทำไม่ไหว เมื่อปีที่ผ่านมาได้แบ่งที่นาให้แก่หลาน และมาทราบข่าวว่าพบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ จึงรีบมาดู
นายสุมิตร ควินรัมย์ ผญบ.บ้านดงย่อ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากนายอุดม ตุใยรัมย์ เจ้าของที่นาว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมือง เขตรับผิดชอบ เมื่อตรวจที่พบโครงกระดูกจึงได้แจ้งเจ้าของที่นา ห้ามขุดดินต่อ เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้กระทบต่อโครงกระดูกที่พบเห็น คาดว่ามีโครงกระดูกไม่ต่ำกว่า 10 โครง พร้อมได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กรมศิลป์ที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อได้มาตรวจสอบโครงกระดูก ส่วนหอย (เบี้ย) ได้นำไปเก็บไว้ที่วัดบ้านดงย่อ


พระอาจารย์อภิชาติ สุจิโล พระอาจารย์วัดบ้านศิริมงคล บ้านหนองเกาะ ต.บ้านยาง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ หลังทราบข่าวได้เดินทางมาเพื่อสวดบังสุกุลอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ล่วงลับแล้ว กล่าวว่า เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้พบเห็นและชาวบ้านที่พบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ ในสมัยอดีตคาดว่าคนโบราณได้เดินทางมาอาศัยอยู่ที่บริเวณดังกล่าวอยู่นานอาจมีโรคร้ายคุกคามจนเสียชีวิต จึงฝังศพไว้แล้วอพยพหนีไปอาศัยที่อื่น
ส่วนชาวบ้านพากันขอเลขเด็ดจากพระอาจารย์ และซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค ตามหอยที่พบจำนวน 425 อัน.

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??