หนุ่มสั่งพิซซ่าร้านเดิมตลอด 10 ปี จู่ๆหายตัวไป ไม่สั่งอาหารเลย 11 วัน ตัดสินใจตามไปดูที่บ้าน สุดท้ายเกือบเอาชีวิตไม่รอด!??ตามรายงานของ Daily Mail ชายวัย 48 ปีชื่อKirk Alexander ปกติอาศัยอยู่ตามลำพังในรัฐออริกอน ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ไม่มีแฟนหรือภรรยา เขาใช้ชีวิตง่ายๆ

เนื่องจากทำงานที่บ้าน 10 ปีมานี้ Alexander ก็เลยสั่งอาหารมากินเพื่อความสะดวกทั้ง 3 มื้อ จึงกลายเป็นลูกค้าประจำของ Domino’s Pizza แต่เขาคิดไม่ถึงว่าสิ่งที่เขาทำนี้จะเป็นการช่วยชีวิตเขาเอง

ตอนนั้น Sarah Fuller ผู้จัดการร้านโดมิโนพิซซ่าพบว่า ครั้งสุดท้ายที่ Alexander สั่งพิซซ่าไปกินคือตั้งแต่ 11 วันที่แล้ว ทำให้เธอรู้สึกแปลกใจ เพราะว่า Alexander เป็นลูกค้าประจำที่กินพิซซ่าแทบทุกมื้อ พออยู่ๆเขาไม่โทรมาสั่งพิซซ่าหลายๆวันพนักงานก็รู้สึกไม่คุ้นเคย


เพื่อคลายความสงสัย Sarah ก็เลยตัดสินใจไปบ้าน Alexander เธอคิดในใจว่า “ถือซะว่าไปเยี่ยมเพื่อนก็แล้วกัน แล้วก็ถือโอกาสมอบพิซซ่าเป็นของฝากให้เขาด้วย” แต่พอ Sarah ไปถึงบ้าน Alexander ก็เห็นว่าข้างในบ้านเปิดไฟสว่าง แต่เคาะประตูยังไงก็ไม่มีคนมาเปิด เธอรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ ก็เลยโทรแจ้งตำรวจ

หลังจากตำรวจพังประตูเข้าไป ก็พบ Alexander นอนไม่ได้สติอยู่บนพื้น จึงรีบส่งเขาไปโรงพยาบาลทันที โชคดีที่หลังเข้ารับการรักษาเขาไม่เป็นอะไรมาก ฟักผ่อนไม่กี่วันก็อาการดีขึ้น หลัง Alexander ได้รับการช่วยชีวิต เขาก็รู้สึกขอบคุณโดมิโนพิซซ่าเป็นอย่างมาก “ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าพนักงานในร้านจะเอาใจใส่ขนาดนี้ พวกเขาเป็นผู้มีพระคุณที่ช่วยชีวิตผมไว้” Sarah เองก็บอกว่า “พวกเรารู้สึกว่า 11 วันแล้วควรต้องทำอะไรบางอย่าง สำหรับพวกเรา Alexander ก็เหมือนคนในครอบครัว ได้ช่วยเหลือเขาเป็นสิ่งที่น่ายินดีมาก”

เมื่อเรื่องราวอบอุ่นนี้ถูกรายงานโดยสื่อ ชาวเนตไม่น้อยเห็นเข้าก็บอกว่า “คนโสดอย่างเราต้องสั่งอาหารสักร้านกินเป็นประจำแล้ว” “พนักงานเอาใจใส่ลูกค้าดีมาก ร้านแบบนี้ควรค่าแก่การอุดหนุนไปทั้งชีวิต” “ดีที่พนักงานไปดู ไม่อย่างนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้างก็ไม่รู้” “พนักงานใจดีขนาดนี้ ขอแต่งงานเลย!”

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??