เป็นศพในโพรงถ้ำใต้น้ำตก ครูหนุ่มดำหาปลา ก่อนจมหาย!??ครูหนุ่มดำน้ำหาปลากับเด็ก ก่อนหายสาบสูญเข้าไปใต้น้ำตก จ.กาญจนบุรี ชาวบ้านระดมช่วยกันงมหา พบกลายเป็นศพติดอยู่ในโพรงถ้ำ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ก.พ.61 ร.ต.อ. รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจาก นายคมสันต์ พิทักษ์ชาติคีรี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านไล่โว่(สาละวะ) หมู่ 4 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่า ชาวบ้านพบศพนายสุธีร์ เถกิงวิทย์สถาพร อายุ 28 ปี ครูโรงเรียนบ้านกองม่องทะ สาขาห้องเรียนพิเศษสาละวะ เสียชีวิตในลำห้วยสาละวะ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสังขละบุรี เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยใช้เส้นทางน้ำตกตะเคียนทอง-บ้านสาละวะ ซึ่งเป็นเส้นทางป่าต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ในการเดินทาง เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณที่แจ้งไว้พบ ชาวบ้านจำนวนหลายสิบคนมารอรับเจ้าหน้าที่ ก่อนพาเดินเท้าลัดเลาะลำห้วยสลับป่าไผ่ ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ลึกเข้าไปจากถนนประมาณ 1.5 กม.

บริเวณดังกล่าว พบเป็นน้ำตกที่ไหลมาจากลำห้วยสาละวะ มีความสูงประมาณ 4 เมตร ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำลึกและกว้าง โดยจุดที่ครูหายตัวไปเป็นจุดที่ชาวบ้านที่เคยเข้าไปเล่าให้ฟังว่า ใต้น้ำบริเวณดังกล่าวเป็นโพรงลึกเข้าไปใต้น้ำตก โดยมีความยาวประมาณ 10 เมตร ปากทางเข้าไม่กว้างนัก แต่เมื่อดำลึกเข้าไปด้านในจะเป็นโพรงกว้าง และมีปลาชุกชุม ซึ่งเด็กบอกว่า ครูดำน้ำลงไปหาปลา ก่อนที่จะหายตัวไปเบื้องต้น คาดว่าครูซึ่งเป็นคนต่างถิ่น และไม่คุ้นกับลักษณะภูมิประเทศ เมื่อดำเข้าไปแล้วอาจหาทางออกไม่เจอ หรือไฟฉายที่ใช้ในการดำอาจดับ จนหาทางออกไม่เจอ เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต

ต่อมา ชาวบ้าน 2 คนที่เคยดำน้ำเข้าไปในโพรงถ้ำดังกล่าว จึงตัดสินใจดำน้ำเข้าไป โดยมีการใช้ไม้ไผ่ขนาดยาว แทงเข้าไปในโพรงถ้ำ ไว้จับเพื่อความปลอดภัย จนพบร่างครูจมน้ำอยู่ในโพรงถ้ำ ก่อนดำกลับเข้าไปอีกครั้ง พร้อมใช้เชือกมัดมือครูและช่วยกันดึงร่างครูออกมาได้สำเร็จ

นายคมสันต์ พิทักษ์ชาติคีรี ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ปกติครูกับชาวบ้านและเด็กๆ มักจะใช้เวลาว่างวันเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงกลางคืน มาดำหาปลากินกันบ่อยๆ เนื่องจากเป็นวิถีชีวิตของคนที่นี่ ซึ่งปกติจุดที่เกิดเหตุ ชาวบ้านจะไม่มีใครกล้าดำเข้าไป เนื่องจากน้ำลึก และดูน่ากลัว ในหมู่บ้าน มีเพียง 2 คน ที่เข้าไปช่วยนำร่างครูขึ้นมาเท่านั้นที่เคยดำเข้าไป

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองและชาวบ้านต่างรู้สึกเสียใจ เนื่องจากครูสุธีร์ เป็นลูกหลานชาวสังขละบุรี และมีอัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านและเด็กๆ ในหมู่บ้านทุกคน ต่อไปคงไม่มีใครกล้ามาหาปลาบริเวณนี้อีกแล้ว

ด้าน นายพูน จิตตะเสโน ผอ.โรงเรียนบ้านกองม่องทะ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจ และเสียดายที่ต้องมาสูญเสียครูไปอย่างกะทันหัน ครูสุธีร์ เป็นเด็กในหมู่บ้านกองม่องทะ ที่เรียนจบแล้วตั้งใจกลับมาเป็นครูสอนในพื้นที่บ้านเกิด โดยยังคงเป็นครูอัตราจ้าง และเข้ามาทำงานครั้งแรกที่ห้องเรียนสาขาสาละวะ เมื่อปี 2559 สำหรับศพของครู ครอบครัวจะนำกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดกองม่องทะ บ้านเกิด.

ที่มา: thairath

Comments

Popular posts from this blog

13 พระเอกช่อง 3 กับ “ส่วนสูง” ที่ทุกคนคาดไม่ถึง!?? (ภาพ)

หนุ่มกู้ภัยรับแจ้งรถยนต์พลิกคว่ำ รีบเข้าไปช่วยทันที แต่พอเปิดผ้าดูหน้าผู้เสียชีวิตชัดๆแทบล้มทั้งยืน ใจสลายคาถนน!??

เจ้าของกันเองทัวร์ เลิกกิจการ รู้สึกเสียใจลูกค้าตาย 18 ศพ.... รับไม่ได้ลูกน้องเสพยา!??